Hải quan TP HCM: thu giữ hơn 20kg ma túy ngụy trang trong lô hàng quà biếu

(TCT online) - Ngày 24/11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Hải quan TP HCM) phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu(Tổng cục Hải quan), Phòng PC04 (Công an TP HCM) kiểm tra và thu giữ hơn 20 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất nhập khẩu. 
 
 
Theo đó, quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Với thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, do đó, các đối tượng đã bỏ hàng. 
 
Đến ngày 24/11, các đơn vị chức năng tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện quà biếu nêu trên và phát hiện, thu giữ tổng cộng hơn 20,5kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật… 
 
Theo thông tin từ Hải quan TP HCM, riêng tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua tạm lắng đọng thì nay có dấu hiệu hoạt động trở lại. Theo đó, cơ quan Hải quan đã phát hiện hơn 700 gam heroin trong đợt kiểm tra này. Vụ việc trên đang được Cục Hải quan và Công an TP HCM tiếp tục phối hợp điều tra.
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật