Tổng cục Thuế trao 15 suất học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính

(TCT Online) - Chiều 21/10, tại Hà Nội, Khoa Thuế và Hải quan (Học viện Tài chính) đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 và trao học bổng của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

Tại buổi lễ, thay mặt Tổng cục Thuế, bà Tào Thị Hoàng Anh, Giám đốc Trường Nghiệp vụ Thuế đã trao  tặng 15 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên chuyên ngành thuế vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Đại diện Tổng cục Hải quan cũng đã trao tặng các suất học bổng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc và giỏi; Khoa Thuế và Hải quan và cựu sinh viên khoá 33 cũng đã trao các suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

TS Vũ Duy Nguyên- Phó trưởng Khoa Thuế và Hải quan cho biết, học kỳ II năm học 2019-2020, toàn khoa có 100% sinh viên xếp từ loại khá trở lên, trong đó sinh viên xếp loại rèn luyện xuất sắc chiếm 2,67%; loại tốt đạt 95,27% và 2,16% xếp loại khá. Với kết quả rèn luyện này, Khoa Thuế và Hải quan có 22 sinh viên được khen thưởng xuất sắc, tăng 0,31% so với kỳ I.

 

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, Khoa Thuế và Hải quan cũng đã có nhiều thích tích đáng ghi nhận trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong đó, đang chú ý, Khoa đã tổ chức thành công festival thuế năm học 2019-2020 tìm hiểu về môn thuế trực tuyến   thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên trong và ngoài khoa thuộc Học viện Tài chính. Đặc biệt, duy trì và phát triển việc sinh viên viết luận văn cuối khoá bằng tiếng anh. Theo đó, đã có 24 sinh viên chuyên ngành thuế và hải quan viết luận văn bằng tiếng anh đạt kết quả tốt.

 

Đại diện cho những người được lên nhận học bổng, sinh viên Tạ Thị Hoàng Yến, lớp 56.06 chất lượng cao chia sẻ cảm xúc, được nhận học bổng của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà đây còn là động lực, trách nhiệm để em cũng như các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực học tập cho những năm tiếp theo. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính nhấn mạnh, việc trao học bổng cho sinh viên của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà quan trọng hơn đó là nguồn động viên, khích lệ cho sinh viên nỗ lực trong học tập. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên tìm hiểu về truyền thống ngành cũng như sự quan tâm, động viên của 2 ngành. Đặc biệt, hàng năm thầy và trò của Khoa Thuế và Hải quan đều nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan thông qua các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên đi thực tế, thực tập tại các đơn vị. Có thể coi đó như là một hoạt động hướng nghiệp cho các em sinh viên. 

 

Tin, ảnh: TN

 

 

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật