Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(TCT Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 26/3 Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 131/TB-TCT yêu cầu toàn thể cán bộ, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế nâng cao hơn nữa trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần không để lây lan vi rút Sars-Cov-2 và hạn chế thấp nhất số người mắc và tử vong. 

Công chức, viên chức, người lao động sinh sống tại những địa bàn đã, đang và nếu bị cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp phong toả, cách ly phải chấp hành nghiêm túc việc cách ly, theo dõi sức khoẻ của cơ quan chuyên môn và quy định của chính quyền sở tại. 

Đối với trường hợp tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm bệnh phải tự giác thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày; không đi ra ngoài, tiếp xúc với người khác; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng… Đối với những trường hợp có biểu hiện sốt 38 độ, ho, viêm họng, đau đầu thì báo cáo thủ trưởng đơn vị và không được tới cơ quan, không tham gia các hoạt động khác, chủ động đến ngay cơ sở y tế để khám, chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. 

Thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày, không bắt tay, giảm thiểu hội họp, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang cả trong khi làm việc và di chuyển ra nơi công cộng… Hạn chế việc ăn uống, đi lại xung quanh các khu vực đã có thông báo cách ly; các khu vực, những nơi người nhiễm bệnh, người nghi nhiễm bệnh khai báo y tế do cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo. Không đi ra ngoài nếu không cần thiết, nếu phải đi ra ngoài phải giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2m. 

Đặc biệt, trung thực khai báo y tế, nghiêm cấm việc che dấu hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung công văn số 1086/TCT-VP ngày 16/3/2020 của Tổng cục Thuế. 

HH

 

 

 

 

Gửi bình luận


Mã bảo mật