Thanh niên Tổng cục Thuế - Những góc nhìn tích cực từ hoạt động đoàn

 

(TCT Online) - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực góp một phần công sức trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Một trong những hoạt động đó là thành lập Đội thanh niên xung kích phòng chống dịch Covid-19, tham gia cùng bộ phận y tế cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày đối với toàn bộ cán bộ, công nhân viên và khách đến làm việc tại Tổng cục Thuế. Đây là một việc làm thiết thực, cụ thể hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Tuy nhiên, khác với những hoạt động xung kích khác, đo thân nhiệt toàn thể cán bộ, người lao động của cơ quan Tổng cục Thuế và khách đến làm việc trong bối cảnh Covid-19 là một dịch bệnh toàn cầu và đang diễn biến phức tạp, là một công việc có tính rủi ro và đỏi hỏi sự dũng cảm. Sau 2 tuần thực hiện nhiệm vụ, Đội thanh niên xung kích phòng chống dịch Covid-19 của Tổng cục Thuế đã và đang thực hiện tốt công việc, nỗ lực thực hiện đúng phương hướng, chủ đề của Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế năm 2020 là “Thanh niên Tổng cục Thuế-Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Hãy cùng Tạp chí Thuế ghi lại cảm nhận và suy nghĩ của một số đoàn viên thanh niên đội xung kích-đại diện cho những thành viên trên tuyến đầu tại cơ quan Tổng cục Thuế.

Vừa là cán bộ y tế thuộc Văn phòng cơ quan Tổng cục Thuế, vừa là đoàn viên thuộc đội xung kích, bạn có suy nghĩ như thế nào khi thực hiện nhiệm vụ này?

Bạn Nguyễn Huyền Trang (Đoàn viên Liên Chi đoàn Văn phòng-Tuyên truyền hỗ trợ):

Trong bối cảnh đầy thách thức như hiện nay, rất cần sự chung tay của cộng đồng, các cán bộ trong một tập thể cơ quan. Là cán bộ y tế và cũng là một đoàn viên cơ quan Tổng cục Thuế tôi tự nhận thấy trách nhiệm của mình, luôn nêu cao tinh thần hăng hái, tích cực chủ động trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ công chức nhằm đẩy lùi dịch bệnh. 

Suy nghĩ của bạn như thế nào khi tham gia Đội thanh niên xung kích của Tổng cục Thuế phòng, chống dịch Covid-19?

Bạn Phạm Thị Lan Hương (Phó bí thư Chi đoàn Trường nghiệp vụ thuế):

Ngay khi nhận được nhiệm vụ, đầu tiên trong tôi là cảm giác khá áp lực và hơi lo lắng, không biết mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không, bởi trong tình hình dịch hiên nay, việc lây nhiễm chéo thông qua cá nhân trung gian khá cao. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn tận tình, chi tiết của cán bộ y tế, cũng như được trang bị các dụng cụ, thiết bị bảo hộ như quần áo, kính mắt, khẩu trang, găng tay y tế đã giúp tôi tự tin trong thực hiện nhiệm vụ.

Hiện công tác phòng chống dịch bệnh đang được các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức thực hiện quyết liệt, với cương vị là một đoàn viên thanh niên, tôi muốn góp một phần công sức của mình để chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Tôi mong muốn tất cả cá nhân và cộng đồng cùng nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19. 

Quan điểm của bạn như thế nào về việc thành lập Đội thanh niên xung kích của Tổng cục Thuế phòng, chống dịch Covid-19 vào thời điểm hiện nay?

Bạn Nguyễn Quốc Nhật Minh (Bí thư Liên Chi đoàn Thanh tra kiếm tra thuế-Kiểm tra nội bộ):

Từ khi thành lập đội, đến nay đã được 2 tuần và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đo nhiệt độ, đội thanh niên xung kích nhận đã được sự đồng tình ủng hộ từ các cán bộ công chức cơ quan Tổng cục Thuế cũng như cá nhân, tổ chức đến làm việc, chứng tỏ việc đề xuất thành lập đội xung kích ngay tại thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp thể hiện đây là một quyết định quyết đoán, đầy tính xung kích của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế. Bên cạnh đó cũng thể hiện được rằng Đoàn Thanh niên đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của ban lãnh đạo Tổng cục Thuế, nên đã đồng ý giao cho Đoàn Thanh niên kiểm soát đo thân nhiệt, đồng thời tạo mọi điều kiện để hỗ trợ Đoàn Thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc thành lập đội xung kích cũng thể hiện tinh thần của Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế là không ngại khó khăn, bởi việc đo nhiệt độ vừa có tính rủi ro, vừa vất vả vì thành viên đội phải có mặt ở cổng cơ quan với trang phục y tế sẵn sàng ngay từ 7h sáng. Nhưng với tinh thần của đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng tôi không ngại khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc thành lập đội thanh niên xung kích của Tổng cục Thuế một cách nhanh chóng, kịp thời đã hoà chung với tinh thần chống “giặc” Covid-19 của cả nước. 

Bạn kỳ vọng gì ở Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế trong thời gian tới?

Bạn Nguyễn Xuân Nhật Linh, Phó Bí thư Liên Chi đoàn Chính sách-Pháp chế:

Trong hai tuần vừa qua, có thể thấy được tinh thần xung phong của tất cả đoàn viên Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế trong việc phối hợp với Văn phòng nỗ lực đẩy lùi tác động của dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe của cán bộ, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế và cộng đồng.

Tuy vất vả nhưng tất cả thành viên vẫn rất vui vẻ, hăng hái và tích cực để hoàn thành nhiệm vụ. Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Thuế, mọi thành viên Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế đã và đang nỗ lực cao độ để góp một phần công sức của mình vào công tác phòng chống dịch, bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn. 

Đối với bản thân tôi, được là một phần trong phong trào thanh niên xung kích, là một niềm vinh dự rất lớn lao, đặc biệt là trong những ngày đoàn viên đoàn thanh niên cả nước đang thi đua lập thành tích cao để xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, của chính quyền trong việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2020 và các năm tiếp theo.

Về phía tôi, kỳ vọng vào Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế nằm trong hai chữ: môi trường và sự hứng khởi. Tôi mong muốn Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế sẽ tạo ra được những môi trường, những cơ hội, những điều kiện cho thanh niên rèn luyện và cống hiến, nâng cao ý thức xã hội, trách nhiệm đối với cộng đồng như những gì Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế đã và đang thực hiện.

Để cùng nhau rèn luyện, phát triển bản thân tốt trong những môi trường, những điều kiện mang ý nghĩa cộng đồng, ý nghĩa xã hội như vậy, theo tôi, sự hứng khởi là một trong những yếu tố rất quan trọng nếu chúng ta muốn đi được đường dài. Đó là sự kỳ vọng dành cho Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế, nhưng cũng chính là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, cần khơi gợi được sự hứng khởi trong công tác đoàn, trong công tác chuyên môn và đối với chính bản thân mình, đồng thời lan tỏa sự hứng khởi đó tới tập thể. Điều đó sẽ đem lại nhiều ý nghĩa tích cực cho xã hội và cho mỗi đoàn viên trong quá trình công tác, rèn luyện, cống hiến, giúp ta nâng niu, trân trọng những nỗ lực, tâm huyết, trân trọng quãng thời gian mình đã bỏ ra, giúp đoàn viên thêm phần tự hào là được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế, của ngành thuế Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính và đổi mới.

Minh Huệ (thực hiện)


 

Gửi bình luận


Mã bảo mật