Cục Thuế Hà Nội chung tay phòng chống dịch Covid-19

(TCT-online) Ngày 23/3/2020, Công đoàn Văn phòng Cục Thuế TP Hà Nội đã phát động phong trào “cán bộ công chức Cục Thuế TP Hà Nội chung tay phòng, chống dịch COVID-19".
 
 
Khai mạc Lễ phát động phong trào chung tay phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Mai Sơn cho biết, thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương đã nỗ lực không ngừng để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và đã đạt được những kết quả tích cực.
 
Đối với ngành thuế, ngay từ những ngày đầu dịch COVID-19 xảy ra tại Việt Nam, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Thuế đã triển khai đầy đủ các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch cúm COVID-19 của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế thông qua các văn bản chỉ đạo, truyền tải các nội dung phòng chống dịch đến các phòng, các chi cục thuế và đến từng CBCC trên địa bàn. Cục Thuế đã chỉ đạo công đoàn triển khai phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt cho NNT và CBCC khi đến làm việc; đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí ở cơ quan và bộ phận một cửa; tăng cường vệ sinh trụ sở làm việc theo đúng các hướng dẫn của cơ quan y tế...
 
Đồng chí Cục trưởng yêu cầu mỗi cán bộ công chức phải nâng cao tinh thần trách nhiệm công vụ, giải quyết nhanh các TTHC; nghiên cứu, đề xuất cơ chế, giải pháp nhằ hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nộp thuế một cách thực chất, hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế tập trung sản xuất kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg. Bên cạnh việc triển khai các hoạt động thiết thực nêu trên, Cục Thuế yêu cầu mỗi CBCB thuế cần nêu cao hơn nữa tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.
 
 
Hưởng ứng lời hiệu triệu của Thủ tướng và phong trào “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội đã đề nghị toàn thể CBCC tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đề nghị ban chấp hành công đoàn tiếp tục tuyên truyền phong trào này đến từng CBCC, người lao động để đảm bảo tất cả mọi người đều được biết và có điều kiện để chia sẻ tình cảm và trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, ban chấp hành công đoàn cũng cần tiếp tục theo dõi, cập nhật sát sao diễn biến của dịch COVID-19 để chủ động có những tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, lãnh đạo Cục Thuế có những giải pháp kịp thời, hiệu quả và hướng dẫn cho CBCC thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo tình hình thực tế tại từng thời điểm.
 
 
Với mục tiêu là "Không để người bệnh bị bỏ lại phía sau, không khoanh tay đứng nhìn khi cộng đồng cần ta", tiếp tục phát huy tinh thần thần tương thân tương ái, có trách nhiệm với cộng đồng, toàn thể Ban lãnh đạo Cục Thuế, các tổ công đoàn (đã tiếp nhận sự ủng hộ của Đoàn viên) và các cá nhân lần lượt ủng hộ trực tiếp tại hội trường.
 
Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được BCH Công đoàn tổng hợp và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hình thức thiết thực và hiệu quả nhất./.
                                                                                 Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật