Bến Tre: Gần 30.000 giáo viên, học sinh ở Bình Đại tiếp cận “Nước sạch học đường”

(TCT online) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre là địa phương tiếp theo có nguồn nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia để cung cấp cho gần 30.000 giáo viên và học sinh của 64 trường trên toàn huyện. Đây là chương trình “Nước sạch học đường” được thực hiện từ nguồn tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, trong đó Tập đoàn Novaland là đơn vị tiên phong. 
 
Niềm vui về “Nước sạch học đường” đã lan tỏa đến huyện Bình Đại - Bến Tre.
 
Đến nay, chương trình này đã hoàn tất và chính thức đưa vào sử dụng 77 hệ thống lọc nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia và 234 bồn chứa nước mưa cho 64 trường chính và điểm trường phụ trong toàn địa bàn huyện huyện Bình Đại. Đây là chương trình vì cộng đồng ý nghĩa, được ra đời với sứ mạng đóng góp vào việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho giáo viên và học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông ở những địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. 
 
Từ đầu năm 2018 đến nay, chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công khoảng 23 tỷ đồng và hoàn thành lắp đặt bàn giao hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho gần 130.000 học sinh và giáo viên của 270 trường học tại các địa phương huyện Tân Trụ (Long An), Núi Thành (Quảng Nam) và các huyện tại Bến Tre gồm: Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại. Trong năm 2020, chương trình sẽ tiếp tục vận động kinh phí và thực hiện tại các địa phương như Bình Thuận, Bến Tre.
 
Theo Novaland, mới đây UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành thông báo về tình huống khẩn cấp do thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, tình trạng mặn xâm nhập nhanh, đột ngột và rất sâu trên địa bàn. Trong đó, Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, đang đối mặt với việc nguồn nước bị nhiễm phèn mặn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa được nước sạch vào trường học an toàn và bền vững là vấn đề cấp thiết.
 
Lễ Trao tặng 200 giếng nước sinh hoạt đến các hộ dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cũng vừa diễn ra trước thềm năm mới. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát động và được thực hiện từ nguồn kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng của Novaland.
 
Nhân dịp đón xuân mới Canh Tý, Novaland đã cùng hợp tác chặt chẽ với các địa phương để triển khai các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, trẻ em, người già neo đơn… với mong muốn mang đến một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy và ấm áp hơn. Trong những ngày cận Tết, Novaland đã tài trợ hơn 3 tỷ đồng cho các hộ nghèo trên khắp địa bàn TP HCM, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bến Tre… 
 
 
Trong đó, hàng trăm phần quà tết đã được trao tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh, tỉnh Đồng Tháp do Novaland phối hợp cùng gia đình cô giáo Nhế tổ chức. Cũng trong chương trình, thông qua Quỹ Học bổng STF Phạm Phú Thứ, Novaland đã trao tặng hàng trăm suất học bổng đến học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Riêng tại TP HCM, Novaland đã phối hợp với Quỹ Vì người nghèo của UBMTTQ Việt Nam TP HCM trao tặng hơn 200 phần quà đến các hộ gia đình tại Quận 7.
 
Lễ bàn giao nhà tình thương tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra trong niềm vui mừng và phấn khởi của lãnh đạo và người dân, đặc biệt là 25 hộ dân tại 2 xã Phước Long và Xuân Phú. Chương trình do UBND huyện Giồng Trôm tổ chức phát động và được thực hiện từ nguồn kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng từ Tập đoàn Novaland.
Anh Phạm
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật