TP HCM bắt giữ gần 2.500 điếu xì gà Cu Ba nhập lậu qua đường hàng không

(TCT online) - Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM) phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) bắt giữ lô hàng gồm 2.487 điếu xì gà Cu Ba nhập lậu qua đường hàng không. 
 
 
Thông tin từ cơ quan hải quan, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H có quốc tịch Việt Nam, được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về TP HCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.
 
Kết quả kiểm tra phát hiện, trong 3 valy nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại, tổng cộng gồm 2.487 điếu vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cu Ba. Nhưng hành khách nêu trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ có liên quan.
 
Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu; không chịu thuế TTĐB và thuế GTGT đối với không quá 20 điếu xì gà. Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật