Học bổng Cô giáo Nhế - hành trình 15 năm chắp cánh ước mơ của Novaland

 
(TCT online) - Ngày 18/11/2019, Tập đoàn Novaland vừa cho biết, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Novaland đã trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng). Đồng thời, đóng góp 80 triệu đồng vào quỹ khuyến học của 8 trường học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn thuộc các xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. 
 
 
Khoản kinh phí này sẽ giúp các hộc sinh trang trải một phần học phí và nhà trường sẽ có thêm kinh phí phục vụ giảng dạy cũng như các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2019 – 2020. Đây là năm thứ 15 liên tiếp với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự) vững bước đến trường, đồng thời khích lệ các em phấn đấu vượt khó và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước.
 
Trước đó vào tháng 7/2019, Tập đoàn Novaland đã tài trợ kinh phí xây dựng trường Tiểu học Long Khánh A3 -  điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A). Đây sẽ là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được thiết kế hệ thống phòng học tập hiện đại bao gồm: phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, thư viện, phòng truyền thống và phòng hoạt động đội cùng các phân khu chức năng như phòng Ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, khu khuôn viên xanh…
 
Trải qua hành trình 27 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của DN, Novaland đã khởi xướng và đồng hành cùng hàng trăm chương trình, hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa trên cả nước. Trong đó, Tập đoàn dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục nhằm giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, được hưởng một nền giáo dục chất lượng, và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Bên cạnh học bổng Cô giáo Nhế, Tập đoàn Novaland cũng đã trao tặng 10 tỷ đồng trong vòng 3 năm (2019 – 2021) đến Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP HCM nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo.
Anh Phạm
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật