Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại Hà Nội

(TCT online) - Ngày 11/11/2019, Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại châu Á vừa cho biết, lễ ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em đã diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp nối sự thành công của Chương trình giáo dục tài chính dành cho trẻ em Cha-Ching – chương trình được công nhận và trao giải thưởng toàn cầu, sự hợp tác của Quỹ Prudence và JA Vietnam được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những kiến thức tài chính cần thiết cho hơn 7.336 học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội trong năm học 2019-2020 và mở rộng quy mô toàn quốc trong những năm sắp tới. 

Cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, giáo trình Cha-Ching sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến 163 giáo viên trong năm học 2019-2020. Thông qua các khóa đào tạo, giáo viên sẽ được huấn luyện về cách giảng dạy 4 kỹ năng quản lý tài chính thông minh gồm: Kiếm tiền - Tiết kiệm - Tiêu tiền và Quyên góp. Trong quá trình học, học sinh sẽ được học về kinh doanh cơ bản và khái niệm kinh tế, khám phá các sở thích nghề nghiệp, cơ hội và phát triển những kỹ năng hướng nghiệp.

Từ những thành công của Cha-Ching, năm 2016, Quỹ Prudence đã hợp tác với tổ chức JA châu Á - Thái Bình Dương để xây dựng và phát triển giáo trình Cha-Ching nhằm hỗ trợ giáo viên truyền đạt những kỹ năng quản lý tài chính thông minh cho trẻ em. Kể từ đó, giáo trình giảng dạy này đã được triển khai rộng rãi cho học sinh khối lớp 4 tại các trường tiểu học công lập ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Philipines, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan. Kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2017, giáo trình Cha-Ching đã tiếp cận được hơn 380.000 học sinh, đào tạo hơn 8.000 giáo viên giảng dạy cho chương trình này. 

Anh Phạm

Gửi bình luận


Mã bảo mật