DN tích cực đồng hành cùng chương trình “Trái tim cho em”

Ngày 24/10/2019, thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX – thuộc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam ký cam kết với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam về việc tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em” năm 2019.

Với bản cam kết này, đây là năm thứ 9 LIXIL Việt Nam tham gia cùng chương trình với tổng số tiền tài trợ là 9,2 tỷ đồng. Cùng với khoản tài trợ được công bố hôm nay, trong 8 lần hỗ trợ, INAX đã cùng với chương trình Trái tim cho em cứu sống hơn 230 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn và sẽ có thêm khoảng 30 cháu nhỏ nữa được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, cứu sống kịp thời.

Bên cạnh đó, nằm trong hoạt động nâng cao năng lực cho các bệnh viện đối tác của chương trình Trái tim cho em, công ty cũng đã trao tặng 02 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (2013) và BV Đại học Y Dược TP.HCM (2011). Đồng thời, LIXIL Việt Nam cũng đã đồng hành cùng chương trình tổ chức thăm khám cho trẻ em tại nhiều địa phương trên cả nước như Bình Phước, Quảng Ngãi…

Ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam  khẳng định: “Đại diện cho công ty LIXIL Việt Nam tham gia chương trình “Trái tim cho em”, INAX rất cảm động khi thấy những em nhỏ có thể trở lại với cuộc sống hằng ngày: đến trường, vui chơi, sinh hoạt… khỏe mạnh, không còn những cơn đau của bản thân, ánh mắt lo lắng của bố mẹ, mà đổi lại là nụ cười, ánh mắt trong sáng đầy hy vọng cho một tương lai rộng lớn phía trước. Chúng tôi luôn nghĩ rằng, các em chính là những mầm non đất nước, lực lượng chính kiến tạo nên sự phát triển trong tương lai của quốc gia. Vì vậy, chia sẻ, tạo động lực cho cuộc sống của các em chính là góp phần xây dựng một tương lai ngày càng phát triển hơn, đó cũng chính là đóng góp mà INAX muốn dành cho cộng đồng tại Việt Nam”.

Bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, trong những năm qua, chương trình Trái tim cho em đã nhận được sự đóng góp gần 150 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay để phẫu thuật cho hơn 5.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm nay là năm thứ 11 phát động chương trình Trái tim cho em, tiếp tục có sự đồng hành của LIXIL Việt Nam trong việc tài trợ chi phí phẫu thuật và tham gia khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho các cháu nhỏ. Hành trình 9 năm đồng hành của Công ty LIXIL Việt Nam đã tạo động lực to lớn và góp phần quan trọng cùng với Trái tim cho em mang lại cuộc sống mới cho hàng ngàn cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong buổi lễ kí kết, INAX cũng đã tới thăm hỏi và trao tặng hơn 50 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, năm 2019, Công ty LIXIL Việt Nam cũng tiếp tục đồng hành khám sàng lọc cùng chương trình tại các địa phương để kịp thời trao tài trợ phẫu thuật cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, qua đó mang lại niềm động viên lớn cho các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi và các y bác sĩ đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên “Trái tim cho em” đã được Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2008 nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác; đồng thời giúp nâng cao năng lực của ngành tim mạch nhi Việt Nam cả về số lượng lẫn chất  lượng.

PV

Gửi bình luận


Mã bảo mật