Hội chợ Mùa thu gây quỹ từ thiện: Lan toả trách nhiệm- kết nối yêu thương

(TCT Online) - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), ngày 18/10, Ban Nữ công - Công đoàn Cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội chợ Mùa thu gây quỹ từ thiện. 

Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích tạo không khí vui vẻ trong hoạt động tập thể, gắn kết yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong các đơn vị của Tổng cục Thuế. Đồng thời, gây quỹ từ thiện ủng hộ cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư, vùng cao và lập quỹ cho công đoàn các bộ phận thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn trong đơn vị khi ốm đau, hoạn nạn, khó khăn. 

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Phi Vân Tuấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động và đặc biệt là chị em phụ nữ Tổng cục Thuế nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Theo Phó Tổng cục trưởng, với truyền thống thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, hàng năm chị em phụ nữ của Tổng cục Thuế đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực. Hiện, số lượng cán bộ công chức là nữ của toàn ngành thuế trên 30% và tại văn phòng Tổng cục Thuế là trên 50%, thực hiện tất cả các nhiệm vụ từ nghiên cứu khoa học, cải cách, cho đến các chức năng và công việc khác. Ở bất cứ đâu, trên cương vị nào, chị em Tổng cục Thuế luôn phát huy vai trò và sự khéo léo trong công việc, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho ngành thuế. Mặc dù công việc có nhiều bận rộn, nhưng trong gia đình, phụ nữ Tổng cục Thuế vẫn là những người mẹ, người vợ đảm đang, tháo vát luôn chăm lo, giữ gìn gia đình hạnh phúc. Hội chợ mùa thu gây quỹ từ thiện là việc làm đầy ý nghĩa, không chỉ tạo không gian giao lưu, gắn bó giữa công đoàn viên mà còn thể hiện sự tiếp nối truyền thống mà phụ nữ Tổng cục Thuế vẫn thực hiện hàng năm. Điều đó càng ý nghĩa hơn, khi những sản phẩm được bày bán tại hội chợ đều do phụ nữ Tổng cục Thuế tự làm để gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng cao, trẻ em bệnh nguy hiểm và các hoạt động thiện nguyện khác.

Hội chợ mùa thu gây quỹ từ thiện do Ban nữ công- Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức đã thu hút sự tham gia của 20 gian hàng đến từ các vụ, đơn vị. Ghi nhận tại hội chợ cho thấy, các mặt hàng được bày bán không chỉ đa dạng về số lượng, mà còn là sản phẩm được chị em tự tay làm như cá kho, chè bưởi, bánh tẻ, nước trái cây, nước tẩy rửa hữu cơ… Điểm nhấn của hội chợ đó là, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, các đơn vị tham gia đều sử dụng các sản phẩm thân thiện không gây độc hại cho môi trường. Theo đó, với cách trang trí, trình bày ấn tượng, cùng số lượng mặt hàng phong phú, thuyết trình rõ ràng, hấp dẫn, Vụ Thuế DN nhỏ và vừa, hộ cá nhân kinh doanh đã xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba cùng nhiều giải khuyến khích và các giải phụ cho các đơn vị tham dự. 

Trước đó, chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Tổng cục Thuế đã tổ chức Tuần lễ “Phụ nữ thuế đảm đang, duyên dáng” (tuần từ 14/10-18/10). Trong đó yêu cầu nữ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện tốt các nội quy, quy chế, các quy định về kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ; quy định về văn hóa công sở và đạo đức công chức, viên chức ngành thuế; hoàn thành tốt công việc được giao.

Mai Nga

Gửi bình luận


Mã bảo mật