Lãnh đạo ngành thuế Bạc Liêu thực hiện nghĩa cử cao đẹp

(TCT online) - Thực hiện “chương trình hiến máu nhân đạo” do Tỉnh đoàn phát động, ngày 08/10/2019 Lãnh đạo Cục Thuế đã vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, với tấm lòng nhân ái, chia sẽ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

 
Một trong những nét đẹp tiêu biểu đáng trân trọng cho phong trào này đó là ông Võ Đông Xuân, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế và ông: Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Cục Thuế đã tình nguyện đi đầu trong đợt hiến máu nhân đạo. Nhìn những giọt máu đang tuôn chảy ông Xuân nở một nụ cười tươi và tâm sự: “Giọt máu cho đi sẽ giữ bao nhiêu người ở lại”, bởi biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm một việc nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến biết bao gia đình đang cần những giọt máu để cứu sống người thân của mình.
 
Tính từ đầu năm đến nay, cán bộ, công chức, đoàn viên văn phòng Cục Thuế đã tổ chức 4 đợt hiến máu với 16 người tình nguyện. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ cán bộ, công chức, đoàn viên văn phòng Cục Thuế. 
Minh Hiền
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật