Hải quan TP HCM bắt giữ đối tượng nuốt gần 1,6kg cocain

(TCT online) - Ngày 12/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa mới phối hợp cùng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) – Công an TP.HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
 
 
Từ nguồn tin có được, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã khẩn trương xây dựng kế hoạch số 201 để triển khai các phương án theo dõi, nhận diện, bắt giữ đối tượng là nam hành khách người Senegal, tên D.H, 39 tuổi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan và về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác, chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải qua soi chiếu bằng máy soi người. Ngay khi phát hiện có di vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng. 
 
Sau hơn 48 giờ thực hiện nhiệm vụ, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng của đối tượng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Ông Bùi Lê Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, số ma túy trên có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỷ đồng, nếu không bắt giữ, số ma túy trên sẽ gây ra những hệ lụy khó lường, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam. Chiến công này một lần nữa khẳng định sự mưu trí, dũng cảm của các chiến sỹ hải quan, thể hiện sự nhạy bén, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng. 
Đức Mỹ

Gửi bình luận


Mã bảo mật