Hải quan TP HCM bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp

(TCT online) - Thực hiện chuyên án ME319, ngày 25 và 26/6/2019,  Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP HCM) phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Phòng PC04 - Công an (TP HCM) bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm MDMA (thuốc lắc) và Ketamine được cất giấu tinh vi trong 7 bưu kiện nhập khẩu.
 
 
Theo thông tin từ Cục Hải quan TP HCM, 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch quá trình kiểm tra 7 bưu kiện trên, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 01kg ma túy tổng hợp loại Ketamine. 
 
Số ma túy được giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như: ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử, lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.
 
Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.  Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý.
Đức Mỹ
 
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật