TP HCM: Ban tuyên giáo Thành ủy và BHXH ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền

(TCT online) - Ngày 28/9, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP HCM phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác nhằm tăng cường phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. 
 
 
Theo nội dung Quy chế, BHXH TP HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy xây dựng kế hoạch, thống nhất nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền về chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT phù hợp với từng đối tượng; vận động người dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến BHXH, BHYT; vận động người lao động tham gia BHXH, toàn dân tham gia BHYT phấn đấu thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH. Ngoài ra, hai đơn vị tích cực phối hợp trong công tác chỉ đạo và định hướng dư luận xã hội liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và các chính sách có liên quan.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP HCM cho biết, thời gian qua, BHXH Thành phố đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan chức năng, nhờ vậy, số người tham gia và số thu BHXH, BHYT tăng nhanh qua các năm. Đến nay trên TP HCM có hơn 2.235.000 người tham gia BHXH bắt buộc; 5.065 người tham gia BHXH tự nguyện; 2.149.117 người tham gia BH thất nghiệp; 6.808.095 người tham gia BHYT và đạt độ bao phủ 82,9% dân số. Số thu BHXH, BHYT năm 2017 hơn 51.000 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2018 đạt 41.428 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ và đạt 69% so với kế hoạch năm và năm 2018 ước thu được 62.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/8, tổng số tiền chi trả trong 9 tháng 32.000 tỷ đồng, số nợ BHXH, BHYT, BHTN là hơn 1.891 tỷ đồng. 
 
Ông Tô Đại Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ tin rằng, với vai trò của mình, Ban Tuyên giáo Thành uỷ sẽ tích cực chủ động trong triển khai các hoạt động thông tin, định hướng, chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo đài thường xuyên tuyên truyền chủ trương, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT để cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, người dân thấy rõ vai trò, ý nghĩa, quyền lợi trách nhiệm trong công tác bảo hiểm, góp phần vận động người dân tích cực tham gia.
Đức Mỹ

Gửi bình luận


Mã bảo mật