Ban hành nghị quyết xử lý nợ thuế để minh bạch nguồn thu ngân sách

(TCT online) - Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khi trả lời phỏng vấn Tạp chí Thuế xung quanh dự thảo nghị quyết của Quốc hội về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN.
 

Bộ Tài chính hướng dẫn bố trí kinh phí và hàng dự trữ chống dịch corona

(TCT Online) - Bộ Tài chính vừa có Chỉ thị 01/CT-BTC về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị ngoài việc tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới; đồng thời hướng dẫn bố trí kinh phí, hàng dự trữ để cấp cho các bộ, ngành, địa phương phòng chống dịch theo quy định và chỉ đạo của Chính phủ. 

Chủ động các giải pháp đưa Nghị quyết xử lý nợ thuế vào cuộc sống

(TCT online) - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ Tổng cục Thuế Đoàn Xuân Toản cho biết, ngay sau khi Nghị quyết khoanh tiền nợ gốc, xoá tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người không còn khả năng nộp NSNN được Quốc hội thông qua, ngành thuế đã chủ động tổ chức triển khai các giải pháp để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Các nước đều có cơ chế xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi

(TCT online) - Đó là thông tin được ông Hidetaka Ota, chuyên gia thuế quốc tế của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam chia sẻ khi trao đổi với Tạp chí Thuế về nội dung dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN (dự thảo nghị quyết xử lý tiền nợ thuế không còn khả năng nộp NSNN).

Công nghệ thông tin góp phần thay đổi diện mạo ngành thuế

(TCT online) - Được giao nhiệm vụ xây dựng, triển khai, quản lý phần mềm ứng dụng, cơ sở dữ liệu chuyên ngành về thuế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hoá và cung cấp các dịch vụ điện tử hỗ trợ người nộp thuế, trong 5 năm qua, Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Tổng cục Thuế đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, cách nghĩ cách làm năng động, sáng tạo, Cục CNTT đã góp công lớn trong việc thay đổi diện mạo ngành thuế, nhất là trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý, xứng đáng là đơn vị điển hình tiên tiến của toàn ngành.

Cẩm nang phòng chống dịch bệnh nCoV

(TCT online) - Bộ Y tế vừa công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Cục Thuế Hà Nội biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

(TCT-online) Ngày 14/5, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5 năm 2020, nhằm tổng kết công tác thi đua khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019. Tham dự hội nghị có đại diện các vụ chức năng của Tổng cục Thuế cùng đông đảo cán bộ công chức là các điển hình tiên tiến được lựa chọn trong các đơn vị của Cục Thuế.