Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand

(TCT online) - Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai nước, ngày 23/7, Bộ Tài  chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính. Tham dự và ký kết có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và bà Wendy Mathews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New  Zealand, là cơ sở và nền tảng để triển khai các quan hệ công tác và hỗ trợ kỹ thuật của New Zealand với Việt Nam. 

 

Ký Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là quản lý ngân sách và tài khóa, quản lý nợ, chính sách thuế, ổn định kinh tế vĩ mô và các vấn đề kinh tế - tài chính khác. Đây là các lĩnh vực mà New Zealand có thế mạnh, có thể hỗ trợ cho Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai chính sách.

 

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand còn có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang là nước chủ trì ASEAN 2020, đặc biệt khi Việt Nam và New Zealand đã tuyên bố nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược.

Đây sẽ là khung khổ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và New Zealand

                                                                        Tin, ảnh:   Hương Quỳnh

Gửi bình luận


Mã bảo mật