Cán bộ công chức Tổng cục Thuế đã hiến 129 đơn vị máu

(TCT online) Với mục tiêu rất nhân văn là hiến máu cứu người, ngày 20/9, Đảng bộ Bộ phận Cục Công nghệ thông tin (CNTT) Tổng cục Thuế phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã tổ chức “ngày hội hiến máu”.
 
 
Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được Cục CNTT tổ chức liên tục trong 8 năm qua. Đây là hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, những năm qua phong trào hiến máu nhân đạo luôn được cán bộ công chức của Tổng cục Thuế nói chung và của Cục CNTT nói riêng nhiệt tình tham gia hưởng ứng.
 
 
Cục trưởng Cục CNTT Phạm Quang Toàn chia sẻ, còn nhớ lần đầu triển khai chỉ có vài chục cán bộ công chức trong Cục CNTT tham gia. Tuy nhiên đến nay, phong trào đã nhận được sự quan tâm không chỉ của cán bộ công chức trong Cục mà đã lan tỏa đến các vụ trong Tổng cục Thuế và thân nhân một số cán bộ công chức trong ngành. Bản thân tôi đã 8 lần hiến máu và sức khỏe vẫn đảm bảo, không chỉ có vậy, đây là hoạt động đoàn thể bổ ích và gắn kết các thành viên trong cơ quan.
 
Theo thống kê của ban tổ chức, đến chiều ngày 20/9 đã có 162 người đăng ký tham gia. Sau khi sàng lọc có 129 người đủ điều kiện. Viện huyết học và truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 129 đơn vị máu, trong đó có 95 đơn vị máu 350ml./.
 
                                                                                 Trung Kiên 

Gửi bình luận


Mã bảo mật