Quy chế thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2019

(TCT online) - Thực hiện Quyết định số 943/QĐ-BTC ngày 4/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2019 đối với 5 cục thuế là TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 15/8/2019, Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2019 ban hành Quyết định số 1005/QĐ-HĐTD về quy chế thi tuyển trên máy tính.
 
 
Theo đó, thí sinh phải có mặt tại địa điểm dự thi theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Giấy tờ phải xuất trình gồm có chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp khác, giấy báo dự thi để giám thị kiểm tra, đối chiếu trước khi vào phòng thi, nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi. Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh... thí sinh phải báo cáo cho giám thị để điều chỉnh. Trường hợp bị mất giấy báo thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để hội đồng tuyển dụng xem xét, xử lý theo quy định.
 
Trường hợp thí sinh đến chậm quá 5 phút kể từ khi giám thị cho phép thí sinh đăng nhập vào hệ thống thi trắc nghiệm trên máy vi tính thì không được dự ca thi đó và không được chuyển sang ca thi tiếp theo. Nếu thí sinh vắng mặt một phần thi thì sẽ không được tham gia phần thi khác. Thí sinh phải sử dụng đúng số tài khoản đã được giám thị cấp để truy cập vào hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính. 
 
Khi vào phòng thi, thí sinh không được mang theo các loại tài liệu, điện thoại, máy ảnh, phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao chép dữ liệu bên ngoài như: USB Flash, USB HDD..., các thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác. Nếu mang theo các loại tài liệu hoặc các vật dụng trái phép, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh chỉ được phép sử dụng hệ thống thi trắc nghiệm trên máy tính. Khi phát hiện máy vi tính không sử dụng được phải kịp thời báo cho giám thị để xem xét, giải quyết. Thí sinh chỉ được phép rời khỏi phòng thi sau khi đã nộp bài thi và ký xác nhận vào bảng kết quả thi; nghiêm cấm mọi hình thức ký thay. Nếu thí sinh không ký vào bảng kết quả thi trước khi ra khỏi phòng thi thì thí sinh sẽ nhận điểm không (0). Trường hợp giám thị phát hiện thí sinh ký thay cho người khác thì cả người ký thay và người được ký thay đều nhận điểm không (0). Việc quyết định điểm không (0) đối với các trường họp này do chủ tịch hội đồng thi quyết định, căn cứ báo cáo của trưởng ban coi thi./.    
Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật