Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam nhận Kỷ niệm chương của Bộ Kinh tế và tài chính Hàn Quốc

(TCT online) - Ngày 21/6 tại trụ sở Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam vinh dự nhận Kỷ niệm chương của Bộ Kinh tế và tài chính Hàn Quốc gửi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trao tặng.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Jeong Woo Jin, Đại biện, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Kỷ niệm chương nhằm ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm và cống hiến của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam dành cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Một trong những nỗ lực đó là hoạt động đối thoại về thuế và hải quan với DN Hàn Quốc do Bộ Tài chính mà cụ thể là Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động tiêu biểu nhất trong thời gian qua của Việt Nam, giúp các DN Hàn Quốc giải quyết các khó khăn liên quan đến chính sách thuế và hải quan. Nhờ đó, tính đến tháng 4/2019, đã có hơn 8.000 DN Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. 
 
Đại biện, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam sẽ tiếp tục dành tình cảm và hỗ trợ các DN Hàn Quốc sau khi đã nghỉ hưu theo chế độ.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam cho biết, việc được Bộ Kinh tế và tài chính Hàn Quốc tặng kỷ niệm chương không chỉ mang ý nghĩa cho riêng cá nhân, mà còn ghi dấu sự hợp tác giữa Tổng cục Thuế, Việt Nam và Cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc, giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Kinh tế và tài chính Hàn Quốc. Kể từ Hiệp định thuế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ký năm 1994, đến nay đã trải qua 25 năm hai nước thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thuế. “Một con số nói lên rất nhiều điều, thể hiện sự hợp tác hữu nghị, thân thiết và tình cảm quý báu mà cơ quan thuế hai nước đã và đang dành cho nhau trong suốt chặng đường vừa qua. Chắc chắn con số này sẽ tiếp tục bay cao hơn nữa, góp phần thúc đẩy thương mại và kinh tế giữa hai nước” - Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.
 
Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam cũng gửi lời cảm ơn tới ngài Đại biện, Đại sứ quán Hàn Quốc, ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và kinh tế Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Tham tán thuế và cộng đồng DN Hàn Quốc tại Việt Nam đã luôn đồng hành cùng cơ quan thuế Việt Nam.
Tin, ảnh: TN

Gửi bình luận


Mã bảo mật