Ngày 5/10, Tổng cục Thuế tôn vinh 30 doanh nghiệp tiêu biểu

(TCT Online) - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Tổng cục Thuế tổ chức sáng 2/10. 

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Tổng cục Thuế, nhân kỷ niệm tháng doanh nhân Việt Nam, để biểu dương thành tích xây dựng, phát triển và có thành tích đóng góp lớn cho NSNN của người nộp thuế, được sự đồng ý của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ Tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu trong quá trình 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước (1990 -2020), đồng thời khởi động chương trình ngành thuế chung tay đồng hành và hỗ trợ người nộp thuế (NNT).

Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 5/10/2020 với sự chứng kiến của Mặt trận Tổ quốc, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam và sự tham gia của các doanh nghiệp là người nộp thuế tiêu biểu được tôn vinh.

Các doanh nghiệp được lựa chọn để tuyên dương dựa trên tiêu chí là DN tiêu biểu của ngành nghề lĩnh vực hoạt động, địa bàn hoạt động; doanh nghiệp có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cụ thể: tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới. Hàng năm, nộp nhiều thuế vào Ngân sách Nhà nước. Bên cạnh đó, các DN lọt vào danh sách được tôn vinh phải có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt; có quá trình hoạt động nhiều năm để đảm bảo phản ánh đúng bản chất về tính ổn định và những đóng góp của NNT cho đất nước.

Hiện Tổng cục Thuế cùng với VCCI và Hội Tư vấn thuế đang xem xét thông tin của người nộp thuế để bình chọn 30 DN tiêu biểu xuất sắc nhất để tôn vinh người nộp thuế.

Cũng tại buổi họp báo, ông Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã giới thiệu hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử bao gồm 2 cấu phần cơ bản: Thứ nhất là chuyên trang “hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” được mở tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Theo đó, NNT sẽ thực hiện các thủ tục hành chính thuế như đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế, hỏi đáp về thuế tại một cửa điện tử của ngành thuế. Thứ 2 đó là thành lập và triển khai hệ thống 479 kênh hỗ trợ thủ tục thuế điện tử trong cả nước. Mỗi trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử có nhiệm vụ: phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế để thực hiện các thủ tục tại chuyên trang Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử; tiếp nhận, thực hiện trả lời các câu hỏi của người nộp thuế thuộc địa bàn quản lý qua kênh giao dịch điện tử; vận hành, theo dõi, đánh giá việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuế qua chuyên trang Hỗ trợ thủ tục  thuế điện tử.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng nhấn mạnh, với việc triển khai Hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử, Tổng cục Thuế hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NNT, tạo thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin quy định về chính sách thuế, về quản lý thuế, cũng như dễ dàng thực hiện thủ tục thuế mọi lúc mọi nơi, giảm bớt chi phí tuân thủ của NNT, hỗ trợ tốt nhất cho NNT. 

Tạp chí Thuế sẽ livestream sự kiện trên fanpage của Tạp chí Thuế tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tapchithue

HH


 

Gửi bình luận


Mã bảo mật