Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chúc tết Tổng cục Thuế

(TCT online) Ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã đến thăm và động viên toàn thể cán bộ công chức, viên chức Văn phòng Tổng cục Thuế.
 
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, sau khi gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ công chức. Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh,  trong năm qua tất cả cán bộ công chức có nhiều nỗ lực trong triển khai công việc và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó. Theo đó về cơ chế chính sách, ngành thuế đã hoàn thiện 2 văn bản quan trọng đó là Luật Quản lý thuế  số 38/2019/QH14 và Nghị quyết 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền  phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không có khả năng nộp ngân sách nhà nước; đã chỉ đạo toàn hệ thống tập trung nguồn thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó thu ngân sách đã vượt 138.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách TW vượt 32.000 tỷ đồng. 2019 cũng là năm đầu tiên cả 63/63 tỉnh, TP hoàn thành vượt dự toán pháp lệnh được cấp có thẩm quyền giao. Đây là những chỉ tiêu quan trọng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2019. Cơ quan thuế đã phối hợp với các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc sắp xếp bộ máy của các cục thuế và hợp nhất các chi cục thuế thành chi cục thuế khu vực. Quá trình thực hiện hợp nhất đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trong các mảng công việc khác như: thanh, kiểm tra, thu hồi nợ thuế, phát triển hợp tác quốc tế đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đạt được kết quả đó là công sức, nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Tổng cục Thuế.
 
 
Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng cho biết, năm 2020, đại dịch viên phổi corona đang tác động đến kinh tế toàn cầu và Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến thương mại, đầu tư và thu ngân sách. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở đà phấn đấu của năm 2019, toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động cần tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó quan trọng nhất là phấn đấu hoàn thành vượt dự toán từ 3-5%. 
 
 
Thay mặt Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã chúc sức khỏe lãnh đạo Bộ Tài chính, đồng thời cam kết ngành thuế sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao đặc biệt là thu ngân sách vượt 5%./.
 
Trung Kiên
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật