Khai mạc Hội báo toàn quốc 2018

(TCT online) - Nhằm tôn vinh và tăng cường giao lưu giữa những người làm báo trong cả nước với công chúng, sáng nay (16/3), Hội báo toàn quốc 2018 lần thứ 3 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã khai mạc tại Hà Nội. 
 
 
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị- Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn; Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đại diện của nhiều cơ quan báo chí trong cả nước.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng, các hoạt động trong khuôn khổ hội báo không chỉ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn có nhiều hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, giao lưu giữa các cơ quan báo chí và công chúng.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng gửi lời chúc mừng và mong muốn báo chí Việt Nam tiếp tục có những bước tiến hơn nữa, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển mạnh mẽ hơn. Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi đây là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân.
 
 
Diễn ra từ ngày 16-18/3, năm nay hội báo với vai trò đồng hành chủ trì của UBND TP Hà Nội có quy mô và nhiều hoạt động phong phú hơn. Hội báo thu hút sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị báo chí cùng với khu vực báo chí toàn cảnh. Năm nay, khối báo chí trung ương và các gian trưng bày của ội nhà báo các tỉnh, TP ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng. Hội báo trưng bày các loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý I/2018; gồm 400 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017, hơn 70 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. Hội báo còn trưng bày hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. 
 
 
Một điểm khác biệt của sự kiện năm nay là có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Báo chí với công tác xây dựng Đảng (Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân); Báo chí với Quốc hội và cử tri (Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội); Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động (Cổng thông tin điện tử Chính phủ); Đạo đức người làm báo (Liên chi hội Nhà báo cơ quan trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng).
 
 
Trong khuôn khổ hội báo còn có các hoạt động diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp như Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ điện tử liêm chính, kiến tạo, hành động”; Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”; "Giao lưu các nữ tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sỹ"; "Gặp gỡ nhà báo tuổi 90”.
 
Hội Báo còn có hoạt động trao các giải thưởng như gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; bìa báo tết đẹp; giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tến Nguyên đán Mậu Tuất; phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường (dự kiến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ đến trao giải). Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.
Tin, ảnh: Phạm Nga
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật