Ông Vũ Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh tra kiểm tra - Tổng cục Thuế

(TCT online) Ngày 21/1, Tổng cục Thuế đã tổ chức công bố Quyết định số 71/QĐ-TCT bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Cường Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra kiểm tra thuế giữ chức Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra - Tổng cục Thuế.

 

Kết quả 2019 là động lực để ngành thuế vững bước vào năm ngân sách mới

(TCT online) - Cuối năm luôn là thời điểm bận rộn và căng thẳng nhất đối với những người làm công tác thuế. Bởi sức ép về hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN để đảm bảo các cân đối vĩ mô của nền kinh tế luôn đè nặng lên vai hơn 4 vạn cán bộ công chức, đặc biệt là người đứng đầu ngành thuế. Chính vì vậy, phải đến trước thềm năm mới 2020, khi số thu ngân sách đã chính thức vượt dự toán được giao, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn mới có chút thời gian chia sẻ sâu hơn với Tạp chí Thuế về những kết quả quan trọng đã đạt được trong năm vừa qua, cũng như mục tiêu mà ngành thuế hướng đến trong thời gian tới. 
 

Tham gia các diễn đàn thuế quốc tế Việt Nam hướng đến môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định

 
(TCT online) - Chương trình hành động chống xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận (BEPS) là một diễn đàn quốc tế đang thu hút sự tham gia của 135 thành viên, trong đó Việt Nam là thành viên thứ 100 vào năm 2017. Với vị thế của một nước đang phát triển, Việt Nam tham gia diễn đàn BEPS nhằm cập nhật các nguyên tắc mới về thuế quốc tế để ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trốn tránh thuế; đồng thời, đưa hệ thống chính sách, quản lý thuế của Việt Nam tiếp cận các tiêu chuẩn, thông lệ tốt của quốc tế. Để hiểu hơn về quá trình tham gia BEPS và những kết quả đạt được trong năm 2019, Tạp chí Thuế đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh. 

Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động

(TCT online) Ngày 20/1, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị đại biểu công chức viên chức, người lao động. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã đến dự và trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại hội đại biểu công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế nhiệm kỳ 2019-2024

(TCT online) - Ngày 20/1, Công đoàn CQ Tổng cục Thuế đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024 và tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động phong trào của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công tác  công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019. 

Gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí Tổng cục Thuế nhân dịp xuân Canh Tý 2020

 
(TCT-online) Ngày 16/1, Tổng cục Thuế đã tổ chức gặp mặt thận mật cán bộ hưu trí văn phòng Tổng cục Thuế. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Chí Trung nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Trần Xuân Thắng và đồng chí Bùi Văn Nam nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cùng khoảng 200 cán bộ công chức Tổng cục Thuế qua các thời kỳ. Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã chủ trì buổi gặp mặt.

Cục Thuế TP HCM: phấn đấu thu NSNN năm 2020 vượt 5% dự toán

(TCT online) - Ngày 15/1/2020, Cục Thuế TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.