Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân có vụ trưởng mới

(TCT Online) - Chiều 27/10 Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1698/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, kiểm tra thuế Nguyễn Thị Lan Anh giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/11/2020.

 

Năm 2021: dự toán thu cân đối NSNN tăng 1,5% so với 2020

(TCT Online) -Thực hiện quy định của Luật Ngân sách nhà nước, trên cơ sở các báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về dự toán NSNN và phân bổ ngân sách trung ương năm 2021, Bộ Tài chính biên soạn và phát hành “Báo cáo công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 Chính phủ trình Quốc hội”. Báo cáo nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác những thông tin chủ yếu liên quan đến đánh giá của Chính phủ về tình hình thực hiện nhiệm vụ NSNN năm 2020 và dự kiến dự toán thu chi NSNN năm 2021 trình Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ X xem xét, quyết định.

2 tháng cuối năm, Cục Thuế TP. Hà Nội cần thu tối thiểu 57.500 tỷ đồng

 
(TCT-online) Ngày 26/10/2020, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn  công tác của Tổng cục Thuế làm việc với cán bộ chủ chốt của Cục Thuế TP Hà Nội để đánh giá tình hình thu ngân sách 10 tháng đầu năm và triển khai biện pháp quản lý thuế các tháng cuối năm.

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

 

(TCT Online) - Những ngày qua, dù vừa phải khắc phục mưa lũ, vừa phải chuẩn bị phương án phòng chống các cơn báo sắp tới để bảo đảm an toàn kho tàng, hàng hóa dự trữ quốc gia, nhưng các Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh vẫn kịp thời xuất cấp gạo, vật tư cứu hộ, cứu nạn cho các địa phương vùng bão lũ cứu trợ người dân.

Đại diện của Tổng cục Thuế xuất sắc lọt vào vòng chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

(TCT online) - Ngày 25/10 tại ĐH Quy Nhơn (Bình Đinh), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã tổ chức vòng bán kết 2, cuộc thi Olympic tiếng  Anh dành cho các đoàn viên thanh niên. Thí sinh Nguyễn Đăng Quang, chuyên viên Vụ DNNCN– Đoàn viên thanh niên Tổng cục Thuế đã xuất sắc vượt qua 14 thí sinh khác để xếp thứ nhất bảng 2, tiến thẳng vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Người dân phấn khởi nhận gạo dự trữ quốc gia

(TCT online) - Ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính, các cục dự trữ nhà nước đã nhanh chóng đưa gạo và các trang thiết bị dự trữ quốc gia đến với người dân vùng bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Tạp chí Thuế giới thiệu một số hình ảnh người dân xã Lộc Hà, huyện Phú Lộc, tỉnh  Thừa Thiên Huế phấn khởi hạnh phúc khi nhận được gạo cứu trợ của Chính phủ từ nguồn dự trữ quốc gia. (ảnh: DTNN BTT).

Ngành dự trự nhà nước chuẩn bị ứng phó bão số 8

(TCT online) -Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa có công điện gửi các cục dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực Hà Nội, Tây Bắc, Hoàng Liên Sơn, Vĩnh Phú, Bắc Thái, Hà Bắc, Hải Hưng, Đông Bắc, Thái Bình, Hà Nam Ninh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên, Đà Nẵng, Nghĩa Bình, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Bắc Tây Nguyên về việc ứng phó với cơn bão số 8.