Vụ nghi vấn hối lộ: Bộ Tài chính lập đoàn thanh tra tại Cục Thuế và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh

(TCT Online) - Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 25/5, Bộ Tài chính cho biết, trước phản ánh của báo chí về vụ việc hối lộ liên quan dến Công ty Tenma Việt Nam (là công ty con của Công ty Tenma Nhật Bản đặt tại tỉnh Bắc Ninh), Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giao Thanh tra Bộ lập ngay đoàn thanh tra để thanh tra Cục Thuế và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.

 

Thành lập đoàn kiểm tra bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

(TCT online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa yêu cầu Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm  khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra chuyên đề trong tháng 5 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, trong đó chú trọng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe mô tô, xe gắn máy thời kỳ 2018-2019 đối với các DN bảo hiểm có thị phần lớn. 

Bộ Tài chính chưa cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho DN nào

(TCT Online)- Ngày 22/5, Bộ Tài chính đã có thông tin chính thức xung quanh về việc DN đang truyền thông và quảng bá là đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu, bóng đá và thể thao.

S&P: Hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB, triển vọng Ổn định

(TCT Online) - Ngày 21/5/2020, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings (“S&P”) thông báo tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB, triển vọng Ổn định.

Cơ quan thuế đồng hành cùng ngân hàng rà soát việc kê khai thuế GTGT đối với L/C

(TCT Online) - Trao đổi với báo chí xung quanh việc quản lý thuế GTGT đối với dịch vụ thư tín dụng (L/C) của các tổ chức tín dụng, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế DN lớn, Tổng cục Thuế khẳng định, Công văn số 1606/TCT-DNL không nêu vấn đề truy thu thuế mà là hướng dẫn các cục thuế đồng hành cùng ngân hàng rà soát việc kê khai thuế GTGT đối với L/C. 

Xem xét hỗ trợ khẩn cấp kinh phí phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn

(TCT - online) - Ngày 21/5, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 601/CĐ - TTg về việc tập trung ứng phó hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn khu vực Nam Trung Bộ năm 2020.

Đề xuất giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2020 cho DN nhỏ và siêu nhỏ

(TCT Online)- Để kịp thời có chính sách, giải pháp hỗ trợ DN nhỏ và siêu nhỏ vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 và áp dụng ngay trong năm 2020, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết giảm thuế TNDN phải nộp của năm 2020 cho DN nhỏ và siêu nhỏ, trong đó giảm 30% thuế TNDN cho DN nhỏ và siêu nhỏ.