Mỹ: Nhiều công ty phản đối áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhiều công ty và tổ chức của Mỹ ngày 17/6 đã lên tiếng phản đối các đề xuất tăng thuế của Chính quyền Tổng thống Donald Trump lên tới 25% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
 
 
Trong ngày điều trần đầu tiên tại Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) về các mức thuế dự kiến này, Giám đốc điều hành của Hiệp hội thương mại "Fashion Jewelry & Accessories," ông Brent Cleaveland cho biết các mặt hàng thời trang nhập khẩu "sẽ không đe dọa an ninh quốc gia" mà việc tăng thuế sẽ gây tổn hại tới người tiêu dùng và các gia đình lao động.
 
Trong khi đó, Chủ tịch của hãng cung cấp thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao Streamlight Inc Ray Sharrah nhấn mạnh công ty này sẽ tiếp tục phải gánh các mức thuế gia tăng do họ phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc.
 
Cuộc điều trần liên quan đến hơn 300 công ty, diễn ra đến hết ngày 21/6 tại USTR. Sau đó, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cũng tiến hành điều trần vào các ngày 24-25/6. Sau khi xem xét ý kiến tại cuộc điều trần này, Tổng thống Trump sẽ quyết định xem có thúc đẩy tiến trình áp thuế nhằm buộc Bắc Kinh thay đổi cái mà Washington và các nước khác xem là những hành vi thương mại không công bằng hay không.
 
Tổng thống Trump đã bày tỏ mong muốn thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 28-29/6 tại Osaka, Nhật Bản.
 
Các mức thuế dự kiến sẽ đánh vào khoảng 3.800 mặt hàng, từ bảng điều khiển trò chơi video, điện thoại thông minh cho đến hàng may mặc, giày dép. Nếu các biện pháp này được thực thi, hầu hết các mặt hàng của Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ đều bị áp thuế mới./.
Theo TTXVN

Gửi bình luận


Mã bảo mật