Tây Ban Nha, Anh ký thỏa thuận thuế quan đối với Gibraltar

(TCT online) - Tây Ban Nha và Anh ngày 4/3 đã ký thỏa thuận thuế quan cho vùng lãnh thổ Gibraltar trong bối cảnh Brexit đang đến gần, nhằm tránh hoạt động trốn thuế và rửa tiền đi qua vùng lãnh thổ Gibraltar.
 
 
Theo Bộ Ngoại Giao Tây Ban Nha, nội dung của thỏa thuận này gồm các cá nhân và các đơn vị hiện diện trên vùng lãnh thổ Gibraltar phải đăng ký thuế cư trú tại Tây Ban Nha, nếu đó là nơi tập trung phần lớn doanh thu của họ, hoặc hầu hết tài sản của họ, hoặc đa số những người chủ, quản lý của họ sống tại Gibraltar.
 
Đối với Madrid, điều quan trọng là Gibraltar, hiện đang đặt dưới quyền kiểm soát của Anh, sẽ rời khỏi EU dự kiến vào ngày 29/3 một cách trật tự và gắn với những quyền lợi của Tây Ban Nha liên quan đến cuộc chiến chống lừa đảo và trốn thuế của nước này.
 
Thỏa thuận được ký riêng rẽ bởi Ngoại trưởng Tây Ban Nha Josep Borrell và Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh David Lidington. Hiệp ước này sẽ phải đợi Nội các Tây Ban Nha nhất trí và sau đó phải được quốc hội hai nước thông qua, trước khi có hiệu lực.
 
Hiệp ước này nằm trong thỏa thuận đã được ký hồi 11/2018 giữa Anh và EU về Brexit, cùng với 4 thỏa thuận song phương khác liên quan đến vùng lãnh thổ Gibraltar đang tranh chấp giữa Anh và Tây Ban Nha./.
Theo TTXVN
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật