Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

Chính phủ Nhật Bản xem xét việc hoãn nộp thuế đối với doanh nghiệp

(TCT online) - Theo các nguồn tin, Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép hoãn nộp thuế đối với các doanh nghiệp có doanh thu hàng tháng từ tháng Hai giảm 20% hoặc hơn so với cùng kỳ năm ngoái do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch COVID-19: Chính quyền Trump đề xuất giảm thuế thu nhập từ lương

(TCT online) - Ngày 9/3, Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng sẽ đề nghị Quốc hội thông qua việc cắt giảm thuế đối với thu nhập từ lương và hỗ trợ cho những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế do tác động của dịch COVID-19.

Mỹ không xem xét ngừng áp thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc

(TCT online) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 3/3 tuyên bố Mỹ không xem xét giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) đang lây lan nhanh, song Washington sẽ cân nhắc mọi phương án khi tình hình tiến triển.

OECD lo ngại về đề xuất áp thuế kỹ thuật số của Mỹ

(TCT online) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 31/1 cho biết phía Mỹ đã đưa ra một đề xuất thay thế về cách đánh thuế các “đại gia” kỹ thuật số trên toàn thế giới. Song đề xuất này lại nhận được sự nghi ngại từ một số quốc gia thuộc nhóm này.

Indonesia áp dụng biện pháp thuế nhập khẩu hàng hóa thương mại điện tử

(TCT online) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/12, chính phủ Indonesia đã hạ ngưỡng bắt đầu áp thuế nhập khẩu đối với hàng tiêu dùng mua bán qua thương mại điện tử - từ mức 75 USD xuống chỉ còn 3 USD (khoảng 42.000 Rp), nhằm kiểm soát việc mua hàng nước ngoài giá rẻ và bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ trong nước.

Google chấp thuận trả hàng trăm triệu USD tiền thuế cho Australia

(TCT online) - Google chấp thuận trả 482 triệu AUD (327 triệu USD) cho Sở Thuế vụ Australia, đây là khoản tiền thuế mà "đại gia công nghệ" này đã nợ Xứ sở chuột túi trong giai đoạn 2008-2018.