Bloomberg: Hàn Quốc sẽ được miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ

(TCT online) - Hàn Quốc sẽ được hưởng quy chế miễn trừ thuế ôtô nhập khẩu vào Mỹ kể cả khi Washington quyết định tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu này trong tương lai. Đây là một phần nội dung bản dự thảo sắc lệnh dự kiến được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành cuối tuần này mà hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ có được.
 

Mỹ chưa quyết định áp thuế trừng phạt lên 2,4 tỷ USD hàng hóa của Pháp

(TCT online) - Trong một phát biểu trên kênh CNBC ngày 9/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ vẫn chưa quyết định có áp thuế trừng phạt lên số hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Pháp để đáp trả thuế dịch vụ kỹ thuật số của nước này nhằm và các tập đoàn công nghệ của Mỹ hay không.

Doanh thu từ thuế của Nhật Bản giảm mạnh trong năm tài khóa 2019

(TCT online) - Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho hay, doanh thu thuế trong năm tài khóa 2019 của nước này đã giảm từ mức kỷ lục 60.360 tỷ yen ghi nhận vào tài khóa 2018, đồng thời cũng thấp hơn so với ước tính 60.180 tỷ yen mà Chính phủ đưa ra vào cuối năm ngoái.

Mỹ có ý định thúc đẩy cải cách toàn bộ biểu thuế của WTO

(TCT online) - Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 17/6 cho biết Mỹ có ý định thúc đẩy cải cách toàn bộ các biểu thuế của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Mỹ sẽ điều tra các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số ở nước ngoài

(TCT online) - Mỹ phản đối những nỗ lực đánh thuế doanh thu từ hoạt động quảng cáo và kinh doanh trực tuyến, cho rằng các loại thuế này nhắm thẳng vào các “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ như Google, Apple, Facebook.

COVID-19: Mỹ cho phép các nhà nhập khẩu chậm nộp thuế 3 tháng

(TCT online) - Ngày 19/4, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cho phép các nhà nhập khẩu chịu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chậm nộp thuế 3 tháng.

Chính phủ Nhật Bản xem xét việc hoãn nộp thuế đối với doanh nghiệp

(TCT online) - Theo các nguồn tin, Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép hoãn nộp thuế đối với các doanh nghiệp có doanh thu hàng tháng từ tháng Hai giảm 20% hoặc hơn so với cùng kỳ năm ngoái do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.