Sắp triển khai khai hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử

 

(TCT Online) - Theo bà Nguyễn Thu Trà, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế, trong thời gian tới, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải) triển khai khai hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử. 

Hiện nay, Tổng cục Thuế đang phối hợp với Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) triển khai thí điểm nộp lệ phí trước bạ điện tử trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với hình thức này, người dân nộp tiền qua internetbanking của ngân hàng và khi đến làm thủ tục tại cơ quan cảnh sát giao thông thì không phải mang theo giấy nộp tiền. 

Trong thời gian tới, sau khi có đầy đủ thông tin, dữ liệu từ Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải), Tổng cục Thuế sẽ phối hợp triển khai phần khai hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử. Với nội dung khai điện tử được thực hiện, người dân cũng không cần đến cơ quan thuế để nộp hồ sơ lệ phí trước bạ giấy. 

Được biết, Tổng cục Thuế đang chuẩn bị các phương án kỹ thuật và xây dựng dự án công nghệ thông tin để triển khai tích hợp thêm các thủ tục hành chính lên cổng dịch vụ công quốc gia theo đúng tiến độ.

Trong đó, đối với khai thuế môn bài cho doanh nghiệp, hiện nay, thủ tục hành chính về khai thuế môn bài cho doanh nghiệp đã được hỗ trợ trên cổng dịch vụ thuế điện tử của Tổng cục Thuế, do đó đã sẵn sàng cho việc tích hợp.

Minh Huệ