Doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử vì còn nhiều hóa đơn giấy, lợi bất cập hại

(TCT online) - Chậm nhất ngày 1/11/2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Tuy nhiên, nhiều DN chưa sử dụng hóa đơn điện tử vì còn tổn nhiều hóa đơn giấy, lợi bất cập hại.
 
Hàng nghìn DN đang sử dụng hình thức thanh toán bằng hóa đơn điện tử nâng cao sức cạnh tranh trong kinh doanh và hòa nhịp với thời kì 4.0 thì DN của bạn vẫn đang loay hoay với những tờ hóa đơn giấy, tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc chuyển phát và lưu trữ hóa đơn.
 
Chính điều này, khiến cho việc trao đổi hàng hóa, giao dịch và thanh toán điện tử diễn ra chậm hơn, tốn kém thời gian và ngân sách của DN. Cố sử dụng hóa đơn giấy còn tồn, thay vì chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, lợi thì ít mà hại thì nhiều.
 
 
Một trong những thiệt thòi lớn nhất của DN khi vẫn cố sử dụng số hóa đơn giấy chính là sự tụt hậu. DN sẽ gặp khó khăn trong việc giao dịch hóa đơn, bảo quản hóa đơn cũng như việc nộp thuế.
 
Sử dụng hóa đơn giấy còn tồn tưởng giảm chi phí, thời gian hóa ra tăng. Tính ra DN tận dụng được chi phí hóa đơn giấy đặt in. Nhưng các chi phí như: Vận chuyển hóa đơn cho khách hàng, chi phí lưu trữ, chi phí thuê thêm nhân sự để giải quyết hóa đơn,... lại là 1 khoản phí phát sinh lớn.
 
Chậm nhất ngày 1/11/2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử  có mã của cơ quan thuế. Thay vì ngồi 1 chỗ “chờ bắt buộc” mới chuyển đổi, DN cần khẩn trương chuyển ngay sang sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị uy tín MISA.
 
 
 
MISA là đơn vị đầu tiên và duy nhất đã ứng dụng thành công Blockchain vào phần mềm hóa đơn điện tử - MeInvoice.vn giúp gia tăng sự an toàn, minh bạch và chính xác của hóa đơn. Giải pháp hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA đã nhận được sự đánh giá rất cao từ lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục thuế, Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
MeInvoice.vn đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo NĐ 119/2018/NĐ-CP, TT32/2011/TT-BTC,.. Đặc biệt, MeInvoice.vn sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: kế toán, bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử. Cũng như xuất hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán MISA và tự động hạch toán doanh thu.
 
Mọi chi tiết về phần mềm MEINVOICE.VN cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ MEINVOICE:
Điện thoại: 090 488 5833
Website   : http://www.meinvoice.vn/