Tại sao doanh nghiệp nên thay đổi công cụ quản lý – kế toán vào dịp cuối năm?

(TCT online) - Không chỉ một mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn trong công tác quản lý tài chính – kế toán của doanh nghiệp mình. Lối quản lý xưa cũ bằng phương pháp thủ công đã không còn phù hợp trong thời điểm doanh nghiệp ngày càng mở rộng về quy mô và số lượng giao dịch ngày càng tăng lên.
Bất cập của phương thức quản lý thủ công truyền thống
Những bất cập, lạc hậu của phương pháp quản lý tài chính – kế toán thủ công đã khiến công việc của các kế toán gặp nhiều khó khăn. Có thể kể đến như:
- Kế toán không thể cung cấp đầy đủ báo cáo tại các kỳ thanh/quyết toán Thuế, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bị truy thu hoặc phạt thuế.
 
- Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát và cắt giảm các chi phí phát sinh không cần thiết.
 
- Kế toán gặp nhiều sai sót trong đối chiếu báo cáo tồn kho và chi tiết tài khoản kho; đối chiếu tờ khai và chứng từ bán hàng, mua hàng; đối chiếu sổ chi tiết công nợ và chi tiết tài khoản công nợ
 
Những khó khăn trên đã phát đi thông báo rằng doanh nghiệp cần dứt khoát “chia tay” với phương pháp quản lý thủ công để chuyển sang sử dụng một phần mềm kế toán hiện đại, đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra.
 
 
Thời điểm “vàng” để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi từ phương pháp quản lý thủ công sang sử dụng phần mềm kế toán
Quý IV được coi là thời điểm hợp lý để doanh nghiệp thay đổi từ phương thức quản lý thủ công sang sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mình. Bởi lẽ, cuối năm doanh nghiệp sẽ chuẩn bị thực hiện các báo cáo doanh thu, lãi lỗ, hạch toán thu chi, công nợ,… Việc đầu tư công cụ thời điểm này sẽ hỗ trợ kế toán chuẩn hóa sổ sách, tránh mất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, lãnh đạo doanh nghiệp cũng dễ dàng nắm được đầy đủ các báo cáo để có kế hoạch kinh doanh hợp lý, sẵn sàng “chinh chiến” trong năm tiếp theo với các mục tiêu kinh doanh cao hơn.
Từ những lý do kể trên, thời điểm cuối năm được coi là thời điểm “vàng” cho doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi từ phương thức quản lý thủ công sang sử dụng một phần mềm kế toán thông minh.
 
Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 – Công cụ hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp hiện nay
Phần mềm kế toán MISA SME.NET được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay (với hơn 120.000 doanh nghiệp sử dụng) phù hợp với doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, xây lắp, sản xuất. Phần mềm cung cấp nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp kế toán, giám đốc nắm bắt chính xác, kịp thời các thông tin về: doanh thu, chi phí, công nợ, dòng tiền, tồn kho, thuế,…
 
Các dữ liệu trên phần mềm đều được tự động sao lưu, quá trình lưu trữ và khôi phục dữ liệu đều dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro khi có sự cố dữ liệu xảy ra. Đặc biệt, khi có sự thay đổi về nhân sự kế toán, doanh nghiệp cũng sẽ không còn lo lắng về việc tìm và xử lý các dữ liệu.
Xem thêm:
 
 
 Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 là phần mềm kế toán phổ biến tại Việt Nam với hơn 120.000 doanh nghiệp tin dùng.
 
Ngoài ra, MISA SME.NET 2017 cũng chính là phần mềm kế toán tiên phong trong việc kết nối ngân hàng điện tử và hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp thuận tiện trong công tác giao dịch với ngân hàng cũng như hạn chế được những sai sót, mất mát khi sử dụng hóa đơn giấy.
 
Đặc biệt, điểm vượt trội của hóa đơn điện tử MeInvoice được tích hợp sẵn trên phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ BlockChain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử. Công nghệ Blockchain trên MeInvoice được hiểu như một cuốn sổ cái, ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực thông tin.
 
Với những tính năng và ưu thế nổi bật về công nghệ, MISA SME.NET 2017 đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Trong thời gian tới, những doanh nghiệp Việt như MISA sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.
PV