MISA trình làng giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công Blockchain

(TCT online) - Ngày 18/7, tại triển lãm bên lề Diễn đàn cấp cao CNTT – TT 2018, MISA trình làng giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công Blockchain. 
 
 
Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt nam (VINASA). Tại triển lãm, giải pháp hóa đơn điện tử của MISA gây ấn tượng mạnh mẽ đối với quan khách  tham dự vì đây là phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain, giúp tăng cường tính bảo mật, an toàn và minh bạch của các giao dịch – yếu tố cần thiết và bắt buộc trong lĩnh vực kế toán – tài chính.
 
Các chuyên gia công nghệ đánh giá Blockchain là công nghệ sáng tạo mang tính đột phá của tư duy con người nhằm đảm bảo tuyệt đối minh bạch thông tin, chính xác, hợp lý và tiện ích trong thời đại kỹ thuật số. Hiện nay trên thế giới, Blockchain đã được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, viễn thông.
 
 
Tại Việt Nam bước đầu đã được ứng dụng vào ngành tài chính – kế toán trên phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của Công ty Cổ phần MISA – đơn vị luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ mới vào các sản phẩm của mình. MeInvoice.vn là dịch vụ hóa đơn điện tử giúp khách hàng quản lý, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử. Người mua hàng tức thời nhận hóa đơn qua email, hoặc tra cứu, tải về trực tuyến qua Internet. Giải pháp này giúp tiết kiệm tới 80% chi phí phát hành hóa đơn một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.  Điểm vượt trội của hóa đơn điện tử MeInvoice so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ Blockchain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử. Công nghệ Blockchain trên MeInvoice được hiểu như một cuốn sổ cái, ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực thông tin.
 
 
Từ khi bắt đầu triển khai năm 2011, tính đến nay đã có hơn 3000 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy sẽ giúp giảm thời gian làm thủ tục hành chính thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp như chi phí giấy, mực in, vận chuyển và đặc biệt là chi phí lưu trữ hóa đơn. Đồng thời việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán, kế toán sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn. 
 
Không chỉ được ứng dụng thành công nền tảng công nghệ Blockchain giúp tăng tính bảo mật, độ an toàn và minh bạch cho hóa đơn, phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA còn được tích hợp sẵn sàng trên phần mềm kế toán MISA SME.NET, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN.
 
Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA là một trong những hành động mạnh mẽ đầu tiên trong làn sóng ứng dụng công nghệ Blockchain vào lĩnh vực Tài chính – kế toán tại Việt Nam. Trong thời gian tới, những doanh nghiệp Việt như MISA sẽ tăng tốc để ứng dụng Blockchain rộng rãi hơn trong nhiều sản phẩm của mình để hòa chung với sự phát triển của cuộc CMCN 4.0./.
PV