Tăng cường chuyển giao công nghệ ngành nông lâm ngư nghiệp

Đây là thông tin được đề cập đến tại buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – GROWTECH VIETNAM 2019 diễn ra ngày 11/10.

Được sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2019 do Cục phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) và Công ty CP ADPEX phối hợp tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 31/10 - 2/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà nội .

Là triển lãm thương mại độc quyền do Bộ KH&CN Chủ trì phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT tổ chức để thúc đẩy tiềm năng Nông - Lâm - Ngư nghiệp của đất nước, triển lãm GROWTECH VIETNAM 2019 là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt, làm vườn, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, hướng tới chủ chương kêu gọi của Chính phủ đưa ngành nông nghiệp Việt nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới, với quy mô 250 gian hàng năm nay Vietnam Growtech tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 Quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Síp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, năm nay lần đầu tiên tại Growtech còn có khu gian hàng của các Quốc gia Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp. Về phía trong nước Growtech đã nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các địa phương như Cần thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, TP Hà Nội, Tiền Giang, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Dương.

Triển lãm Growtech được tổ chức hướng đến 2 mục tiêu chính. Đó là trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiến tiến nhất áp dung trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày.

Đồng thời kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Triển lãm Growtech 2019 cũng sẽ quy tụ nhiều DN quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học và nền nông nghiệp phát triển. Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm, với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

GROWTECH VIETNAM là một nền tảng lý tưởng cho các nhà sản xuất, thương nhân quốc tế tiếp cận người mua chính của Việt Nam như: 300 Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao, 1000 Hộ nông dân sản xuất giỏi, 500 Chủ trang trại điển hình Toàn quốc, rất nhiều thương nhân, nhà phân phối, doanh nghiệp sản xuất, hiệp hội , nông dân đến tìm kiếm máy móc và thiết bị, công nghệ, sản phẩm mới bằng cách tiếp cận hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các quỹ quốc tế để ứng dụng và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm.

Tại GROWTECH VIETNAM, các DN cũng sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền SHTT, hợp tác đầu tư kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

Triển lãm VIETNAM GROWTECH năm nay sẽ được tổ chức trong 3 ngày 31/10 – 2/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin, ảnh: Tiến Dũng

Gửi bình luận


Mã bảo mật