Công nghệ blockchain tạo đà cho nền kinh tế số.

Đây là điểm nhấn của hội thảo chuyên đề “Vietnam Blockchain & Digital Economy 2019” do một số DN công nghệ phối hợp tổ chức vào ngày 25/8 tới đây tại Hà Nội.

Theo đó, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ rất nhanh của nền kinh tế số với sự ra đời của hàng loạt các start-up công nghệ trong nước cùng nhiều ứng dụng các lợi ích của công nghệ chuỗi số, đặc biệt là tính bảo mật và minh bạch vào thực tế.

Năm 2007, số người sử dụng Internet ở Việt Nam là 17,7 triệu người. Đến nay, số người sử dụng Internet ở Việt Nam ước tính đã tăng lên mức 64 triệu người, xấp xỉ 67% dân số. Dựa trên số liệu của tập đoàn Miniwatts Marketing, Việt Nam hiện xếp thứ 13 trong top 20 quốc gia có số dân sử dụng mạng Internet đông nhất thế giới.

Dù bất cứ ngành nghề nào thì xu hướng của thế giới trong những tiếp theo cũng là việc tích hợp các công nghệ số vào sản xuất để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đây là lí do Chính phủ, tổ chức, các DN lớn ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang tích cực nắm bắt và tận dụng các công nghệ mới như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI). Việt Nam với nền tảng công nghệ thông tin phát triển được đánh giá có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này, tạo đà cho nền kinh tế số.

Hội thảo chuyên đề “Vietnam Blockchain & Digital Economy 2019” dự kiến sẽ tạo nên một nền tảng nơi mà tất cả những người tham dự, khách mời được cùng tham gia thảo luận về các giải pháp blockchain và cơ hội và thách thức của của nó đối với nền kinh tế số ở Việt Nam.

Thành phần tham dự hội thảo dự kiến lên đến gần 350 khách mời, gồm đại diện các DN blockchain, quỹ đầu tư, người yêu thích công nghệ thông tin. Cùng với đó, hội thảo cũng quy tụ một số dự án nổi bật về blockchain hiện và nền kinh tế chia sẻ hiện nay như: SenCoinex, Coinhe,Tomochain; các quỹ đầu tư nổi bật ST foundation, Coinplug; các đối tác truyền thông như: KTS Group, Vikocapital, Tiendientu.com, Coiner, Blogtienao, Vncrypto.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 13:00 – 17:30 ngày 25/8/2019 tại tầng 2, khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Tiến Dũng

Gửi bình luận


Mã bảo mật