Công bố top 10 Công ty uy tín ngành bất động sản năm 2020

(TCT online) - Ngày 28/5, Công ty CP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố top 10 Công ty uy tín ngành bất động sản năm 2020. Trong đó, có nhiều cái tên quen thuộc như: Công ty CP Vinhomes - Tập đaoàn Vingroup; Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova; Công ty CP tập đoàn Ecopark; Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng; công ty CP tập đoàn Đất Xanh... đã được xướng tên.

 

Mở rộng kinh doanh với gói tài chính linh hoạt từ HDBank

 
(TCT online) - Ngày 28/5/2020, theo HDBank, với mong muốn tăng thêm cơ hội phục hồi, mở rộng kinh doanh cho nhà phân phối, đại lý ngành hàng tiêu dùng nhanh với gói tài chính linh hoạt, ngân hàng này áp dụng mức cấp tín dụng không tài sản bảo đảm đến 5 tỷ đồng và lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 7,1%/năm.
 

Khẩu trang, thiết bị y tế xuất khẩu: phải có chứng nhận CE và FDA

(TCT online) Đây là thông tin được ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đưa ra tại hội thảo trực tuyến: “Những lưu ý về chứng nhận FDA và CE khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu trong lĩnh vực thiết bị y tế” diễn ra ngày 26/5 tại Hà Nội.

Ngành tài chính - ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19

(TCT online) - Đó là nhận định chung được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn dịch vụ tài chính và hội thảo Future Banking 2020 với chủ đề “Phát triển các dịch vụ bảo hiểm; kinh doanh chứng khoán trên nền tảng số & hiện thực hóa mô hình ngân hàng mở - giải pháp giúp các tổ chức tài chính vượt qua khó khăn do dịch covid-19” diễn ra ngày 28/5 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện đầu tiên về đề tài chuyển đổi số trong năm 2020, được công ty IDG Việt Nam tổ chức dành cho ngành tài chính, ngân hàng và hướng đến mục tiêu hiện thực hóa đề án chuyển đổi số quốc gia năm 2025, tầm nhìn 2030.
Theo đánh giá của các gia, hiện tài chính – ngân hàng là lĩnh vực được đầu tư công nghệ thông tin và số hóa mạnh mẽ nhất tại Việt Nam, do áp lực cạnh tranh và cung cấp những dịch vụ tiện ích cho khách hàng trong xu hướng người dùng thiết bị thông minh ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên, năm 2020, ngành tài chính - ngân hàng lại bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực, biểu hiện rõ nét nhất của sự khó khăn là cổ phiếu từng ngành cũng giảm mạnh, giá cổ phiếu ngân hàng giảm 22,4%, giá cổ phiếu ngành chứng khoán giảm 28% và cổ phiếu ngành bảo hiểm giảm 35,2%. 
Đứng trước tình hình khó khăn do sức mua giảm, nhiều hoạt động bị đình trệ, ngành tài chính, đặc biệt là các đơn vị cung cấp dịch vụ kinh doanh chứng khoán và dịch vụ bảo hiểm, bắt buộc phải tiến hành số hóa và chuyển đổi số một cách mạnh mẽ nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động; đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm; tiếp cận và gia tăng trải nghiệm khách hàng; minh bạch hóa thông tin, giao dịch; cung cấp các kênh thanh toán mới nhằm tồn tại và tăng trưởng trong giai đoạn khó khăn.
Riêng với ngành ngân hàng, thuật ngữ ngân hàng mở được hiểu là các ngân hàng cho phép bên cung cấp dịch vụ thanh toán thứ ba (3rd Payment Service Provider - PSP) có thể truy cập thông tin dữ liệu ngân hàng của khách hàng thông qua các giao diện lập trình ứng dụng mở (Open Application Programming Interface - Open API) được bảo mật. 
Trên thế giới, từ năm 2015, việc phát triển ngân hàng mở đã được chú trọng tại hầu hết các quốc gia phát triển, từ Mỹ,châu Âu, Trung Quốc, Nam Á, Đông Nam Á... và đây đã trở thành một xu thế tất yếu của ngành ngân hàng. Tại Việt Nam, các ngân hàng tuy chưa chính thức triển khai ngân hàng mở nhưng cũng đã nhận thức được tiềm năng, xu hướng xây dựng hệ sinh thái này. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh đến thói quen chi tiêu cũng như hình thức thanh toán của người dân thì yêu cầu phát triển ngân hàng mở nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ tài chính, nâng cao trải nghiệm khách hàng lại càng trở nên cấp thiết, thậm chí, nhiều ngân hàng xác định rằng chỉ khi phát triển thành công mô hình ngân hàng mở thì mới thực sự tạo ra lợi thế cạnh tranh cho đơn vị. 
Trước những xu hướng nói trên, IDG Việt Nam đã lựa chọn chủ đề chung cho sự kiện diễn đàn dịch vụ tài chính 2020 và hội thảo Future Banking là “Phát triển các dịch vụ bảo hiểm; kinh doanh chứng khoán trên nền tảng số & hiện thực hóa mô hình ngân hàng mở - giải pháp giúp các tổ chức tài chính vượt qua khó khăn do dịch covid-19”, qua đó làm rõ thực trạng và xu hướng phát triển để từ đó đưa ra những khuyến nghị giúp lĩnh vực tài chính - ngân hàng Việt Nam hiện thực hóa đề án chuyển đổi số quốc gia vào năm 2025.
Minh Đức
 

 

Đấu thầu gạo tại TP Hồ CHí Minh: Nhiều tân binh trúng thầu

(TCT online) Sau thời gian cấp tập mời thầu lại 238 gói thầu cung cấp gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG), đến nay các Cục Dự trữ Nhà nước đã đồng loạt công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT).

Sacombank đồng hành cùng chuỗi sự kiện ngày không tiền mặt

(TCT online) - Ngày 26/5/2020: Sacombank vinh dự đồng hành với vai trò là nhà tài trợ kim cương của chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020” diễn ra trong suốt tháng 6/2020 do Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nội dung nhằm tăng cường nhận thức về ưu điểm của thanh toán không tiền mặt cũng như phổ biến thói quen sử dụng phương thức thanh toán này trong cộng đồng.

Công ty cổ phần giày Bình Định công bố thông tin hủy đăng ký công ty đại chúng

(TCT online) -  Công ty cổ phần giày Bình Định công bố thông tin hủy đăng ký công ty đại chúng