Đồng Nai: tuyên dương 203 tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế

(TCT online) - Ngày 26/10, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Thuế Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên dương 203 tổ chức, cá nhân hoàn thành tố nghĩa vụ thuế năm 2017. 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Công, Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, năm 2017, ngành thuế Đồng Nai đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách được giao. Trong đó, thu NSNN nội địa đạt 33.603 tỷ đồng, hoàn thành 100,2% so với pháp lệnh năm, đến tháng 10/2018, con số này đạt hơn 21.000 tỷ đồng. Đây là thành tích đáng khích lệ trong điều kiện kinh tế trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Qua hội nghị, cơ quan thuế ghi nhận và trân trọng sự đóng góp tích cực của cộng đồng DN, đặc biệt là 203 doanh nghiệp (DN), cá nhân người nộp thuế (NNT) được khen thưởng lần này đã giúp cơ quan thuế  đạt được kết quả đó. Thời gian tới, Cục Thuế Đồng Nai cam kết tập trung cải cách, hiện đại hóa toàn diện lĩnh vực thuế nhằm hỗ trợ, phục vụ và tạo điều kiện để các DN, NNT phát huy hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, nhằm đóng góp vào ngân sách địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
 
 
Là đơn vị 2 năm liên tiếp vinh dự được Tổng cục Thuế khen thưởng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Thuế Kế Toán - Luật Việt Á (phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) nhìn nhận, những năm qua, ngành thuế đã có những bước cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin như kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, và tiến tới áp dụng hóa đơn điện tử, hoàn thuế điện tử… góp phần tạo ra môi trường thuế minh bạch và tạo thuận lợi hơn cho các DN. Ông Tuấn cũng kiến nghị, cơ quan thuế nên thường xuyên tổ chức các buổi hội nghị đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới giúp DN nắm bắt kịp thời, hạn chế sai sót trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật