Miễn, giảm, gia hạn thuế giải pháp thiết thực giúp DN vượt qua Covid-19

(TCT online) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khi trả lời báo chí về các tác động trực tiếp của những chính sách hỗ trợ DN, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
 

Thu ngân sách tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

(TCT Online) - Tại cuộc họp giao ban tháng 8 diễn ra ngày 8/9, lãnh đạo Tổng cục Thuế và các vụ/đơn vị đã tập trung thảo luận, thống nhất giải pháp, nhằm vượt qua thực trạng số thu NSNN sụt giảm mạnh do tác động của dịch Covid-19.

Quản lý thuế của Việt Nam vượt trội so với các nước Đông Á và Thái Bình Dương

(TCT online) - Đó là đánh giá của ông Nguyễn Việt Anh, chuyên gia cao cấp về khu vực công của Ngân hàng Thế giới khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Thuế về hệ thống thuế của Việt Nam. 

Đề xuất về thuế trong gói hỗ trợ dịch Covid-19 lần hai

(TCT online) - Dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã gần 1 năm với tác động tiêu cực khiến nền kinh tế và cộng đồng DN bị suy yếu nghiêm trọng. Mặc dù Chính phủ đã tung ra nhiều biện pháp kích thích trong gói hỗ trợ đầu tiên, nhưng công cuộc phục hồi phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

Tổng cục Thuế tập huấn xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 và Thông tư 69/2020/TT-BTC

(TCT Online) - Chiều 18/8, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến với 63 cục thuế tỉnh, TP về xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp và Thông tư 69/2020/TT-BTC quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục xử lý nợ theo Nghị quyết 94. 

Hóa đơn điện tử thúc đẩy vận hành nền kinh tế số

(TCT online) - Với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, một trong những mục tiêu hàng đầu của Chính phủ là phát triển mạnh mẽ nền kinh tế số và hỗ trợ hoàn thiện xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính. Để  hoàn thành mục tiêu này, thì việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay thế cho hóa đơn giấy là một trong những yêu cầu bắt buộc. 

Chống thất thu lĩnh vực thương mại điện tử: ngành thuế đã chủ động vào cuộc

(TCT online) - Nhằm chống thất thu thuế từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), Tổng cục Thuế đã chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý. Qua đó, từ năm 2016 đến nay, ngành thuế đã thu vào NSNN hơn 1.611 tỷ đồng tiền thuế GTGT, TNDN, tiền phạt và tiền chậm nộp từ các giao dịch TMĐT.