Phấn đấu đến hết quý II/2020 hoàn thành mục tiêu cắt giảm 291 chi cục thuế

(TCT online) - Đó là khẳng định của Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thuế Vi Thanh Sơn xung quanh việc triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương và Quyết định 520/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về kế hoạch sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế (CCT) quận, huyện, thị xã, TP thành CCT khu vực. 
 

Hội thảo “Quản lý thuế DN lớn tại Việt Nam-Thực trạng và giải pháp”

(TCT Online) - Ngày 23/11, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo “Quản lý thuế DN lớn tại Việt Nam-Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ về vai trò, ý nghĩa của các doanh nghiệp lớn đối với nền kinh tế và thực trạng của công tác quản lý thuế đối với DN lớn hiện nay tại Việt Nam; lý luận và thực tiễn của việc thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý thuế  DN lớn theo hướng tập trung-trực tiếp ở cấp trung ương.

RCEP sẽ không tạo cú sốc về giảm thuế

(TCT Online)- Đó là thông tin được bà Hoàng Diệu Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) chia sẻ với Tạp chí Thuế xung quanh các cam kết thuế quan tại Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vừa được ký kết ngày 15/11.

 

NĐ 132 là bước tiến lớn về phòng chống chuyển giá, chuyển lợi nhuận

(TCT online) - Đó là nhận định của PGS, TS Phạm Thế Anh, Trưởng bộ môn Kinh tế vĩ mô (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) khi nói về Nghị định 132/2020/NĐ-CP (NĐ 132) về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết, vừa được Chính phủ ban hành.

Khuyến khích áp dụng sớm hoá đơn điện tử

(TCT online) - Nghị định 123/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã quy định cụ thể việc quản lý, sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, cũng như xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc quản lý và sử dụng hóa đơn, chứng từ. Nghị định đã tạo cơ sở quản lý thống nhất cho việc sử dụng hoá đơn, chứng từ, nhất là đối với hoá đơn, chứng từ điện tử, nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế.

Chống thất thu thương mại điện tử: ngành thuế đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

(TCT online) - Đó là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Thanh tra, kiểm tra thuế (Tổng cục Thuế) Vũ Mạnh Cường tại cuộc họp báo thường kỳ quý III do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 20/10. 

Nâng mức xử phạt để thúc đẩy ý thức tuân thủ pháp luật thuế

(TCT online) - Ngày 19/10/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 125/2020/NĐ-CP (NĐ 125) quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn, trong đó, điều chỉnh tăng mức phạt tiền đối với các vi phạm. Việc xử lý nghiêm những sai phạm được kỳ vọng sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người nộp thuế.