Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử đề xuất từ doanh nghiệp

(TCT online) - Mặc dù, cơ quan thuế các cấp đã quan tâm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo tinh thần Nghị định 119/NĐ-CP (NĐ119) của Chính phủ, nhưng quá trình thực hiện vẫn phát sinh một số vướng mắc. Đây là cơ sở để ngành thuế nghiên cứu hoàn thiện cơ chế chính sách, đồng thời chủ động đề xuất một số giải pháp để triển khai hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 

Bổ sung ưu đãi về thuế và đất đai để thu hút DN tham gia cung cấp dịch vụ công

(TCT online) - Theo đánh giá của Vụ Hành chính sự nghiệp (Bộ Tài  chính), cùng với các ưu đãi về đất đai, tín dụng, thì chính sách miễn, giảm thuế đã góp phần thu hút, khuyến khích các thành phần kinh tế trong xã hội tham gia vào việc cung cấp dịch vụ công.

Hoàn thiện cơ sở pháp lý để xử lý tiền thuế nợ đã tồn tại nhiều năm

\

(TCT Online)- Đó là quan điểm của Đại biểu quốc hội Đỗ Văn Sinh- Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xung quanh dự thảo nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn  khả năng nộp ngân sách.

Cộng hòa Liên bang Đức phát huy hiệu quả vai trò đại lý thuế

(TCT online) - Hoạt động đại lý thuế (ĐLT) ở Việt Nam được quy định tại Luật Quản lý thuế năm 2006. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay cả nước có 567 DN làm ĐLT, trong đó gần 80% hoạt động trên địa bàn Hà Nội và TP HCM. 

Sửa đổi các quy định về phí và lệ phí theo hướng tập trung quản lý nguồn thu ngân sách

(TCT online) - Quan điểm này đươc Bộ Tài chính đưa ra tại tờ trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phí và lệ phí.

Xử lý tiền nợ thuế giúp lành mạnh, minh bạch nền tài chính quốc gia

(TCT Online) - Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Trần Quang Chiểu, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội xung quanh dự thảo Nghị quyết xử lý tiền thuế nợ không còn khả năng nộp ngân sách.
 

Hộ kinh doanh lớn phải sử dụng hóa đơn điện tử

(TCT online) - Chia sẻ về những điểm mới của Nghị định 119/2018/NĐ-CP (NĐ119) tại hội nghị đối thoại với DN Hàn Quốc diễn ra ngày 24/9, Vụ trưởng Vụ chính sách Tổng cục Thuế Lưu Đức Huy cho biết, ngoài DN, tổ chức thì hộ kinh doanh (HKD) hoạt động trong 5 lĩnh vực là nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng có sử dụng thường xuyên từ 10 lao động và có doanh thu năm trước liền kề từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT). Quy định này nhằm phân loại HKD và khuyến khích các hộ lớn chuyển lên DN.