Sáp nhập chi cục thuế tại Quảng Bình đảm bảo hoạt động thông suốt, phục vụ tốt người nộp thuế

(TCT online) - Xác định việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy theo hướng tinh gọn không chỉ là mục tiêu, mà còn là động lực cho việc hiện đại hóa ngành thuế, ngay sau khi được phê duyệt đề án, Cục Thuế Quảng Bình đã tiến hành sáp nhập Chi cục Thuế (CCT) huyện Minh Hóa và CCT huyên Tuyên Hóa thành CCT khu vực Tuyên Hóa - Minh Hóa; sáp nhập CCT huyện Quảng Trạch và CCT thị xã Ba Đồn thành CCT khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn; sáp nhập CCT TP Đồng Hới và CCT huyện Quảng Ninh thành CCT khu vực Đồng Hới - Quảng Ninh. Các CCT khu vực bắt đầu hoạt động từ ngày 5/8/2019. 
 
 

Cục thuế các địa phương đồng tình với việc sửa đổi quy định về lệ phí môn bài

(TCT online) - Ngày 13/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh, Tổng cục Thuế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 8 địa phương là Hà Nội, TP HCM, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Cần Thơ để lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP (NĐ139) về lệ phí môn bài. 

Mở rộng phạm vi hoạt động của đại lý thuế giúp tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp

(TCT online) - Nhằm thúc đẩy hệ thống đại lý thuế phát triển và đa dạng hóa sự lựa chọn dịch vụ kế toán cho DN, Luật Quản lý thuế sửa đổi đã bổ sung quy định theo hướng mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ làm thủ tục về thuế của đại lý thuế. 

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoàn thuế

(TCT online) - Hoàn thuế luôn là thủ tục được người nộp thuế, DN quan tâm. Tại Luật Quản lý thuế năm 2019, các quy định về hoàn thuế đã được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp hơn với thực tiễn quản lý và giúp người nộp thuế dễ theo dõi, thực hiện. 

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi

 
(TCT online) - Luật Quản lý thuế sửa đổi số 38/2019/QH14 có nhiều điểm mới trên mọi lĩnh vực quản lý thuế. Trong đó, những quy định mới về thủ tục hành chính thuế thể hiện rõ nét việc cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh cải cách nền hành chính, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Thiết lập cơ chế phối hợp hiệu quả trong quản lý thuế

(TCT online) - Nhằm tạo lập cơ sở pháp lý, thúc đẩy sự phối hợp hiệu quả giữa các bộ, ngành trong quản lý thuế, cũng như nâng cao tính tuân thủ pháp luật của người nộp thuế (NNT), Luật Quản lý thuế sửa đổi dành cả chương 2 quy định về nội dung công tác phối hợp. 

Luật Quản lý thuế sửa đổi hoàn thiện hành lang pháp lý đáp ứng yêu cầu mới: Xác lập rõ trách nhiệm phối hợp quản lý thuế của hệ thống ngân hàng

(TCT online) - Với việc bổ sung thêm một số điều khoản, trách nhiệm phối hợp giữa cơ quan thuế với các ngân hàng thương mại trong quản lý thuế, nhất là đối với hoạt động thương mại điện tử, đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế sửa đổi. Để hiểu rõ hơn về những quy định này, phóng viên Tạp chí Thuế có cuộc trao đổi với luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật Basico.