Cục Thuế Quảng Trị: phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm ở mức cao nhất

(TCT online) - Ngày 24/11/2020, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Thuế làm việc tại Cục Thuế Quảng Trị về tình hình thu ngân sách giai đoạn cuối năm.
 
 
Báo cáo tại buổi làm việc, Phó cục trưởng, phụ trách Cục Thuế Quảng Trị, Dương Quốc Hoàn cho biết, năm 2020 mặc dù công tác thu ngân sách được thực hiện trong bối cảnh có nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn do dịch bệnh Covid-19, thiên tại bão lũ nặng nề, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sau 11 tháng Quảng Trị đã thu được 2.655.510 triệu đồng, đạt 108%. Ước thực hiện cả năm 2.880.848 triệu đồng đạt 118,07% bằng 103,98% so cùng kỳ năm 2019 dự toán. Trong đó, có 5 chi cục thuế đã hoàn thành vượt mức dự toán trước thời hạn, đến 31/12 phấn đấu 100% các chi cục thuế và các phòng hoàn thành kế hoạch năm 2020. Về cơ cấu tổ chức bộ máy, đến thời điểm hiện tại các đội thuế, chi cục thuế sau khi sát nhập đã hoạt động hiệu quả; cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị đều yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã ghi nhận và biểu dương ngành thuế Quảng Trị trong nhiều năm qua đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, luôn phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, kết quả thu ngân sách 11 tháng năm 2020, Cục Thuế Quảng Trị là đơn vị về đích thứ hai so với các cục thuế toàn miền Trung  đã cho thấy nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức và người lao động trong toàn ngành.
 
Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn lưu ý, trong tháng cuối năm công tác thu ngân sách trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng sẽ tiếp tục gặp phải những khó khăn, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và hậu quả của bão lũ. Tuy nhiên, với kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Cục Thuế Quảng Trị sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nguyễn Trí Bật
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật