Thái Nguyên triển khai "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019"

(TCT online) Với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế kịp thời, đúng quy định, tránh tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Từ ngày 01/3/2020 đến ngày 30/3/2020, Cục Thuế Thái Nguyên triển khai "Tháng đồng hành cùng Người nộp Thuế thực hiện Quyết toán thuế năm 2019" tại Văn phòng Cục thuế và 05 chi cục thuế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với 03 chức năng hỗ trợ: về chính sách, công nghệ thông tin và hỗ trợ về kê khai thuế.
 
Theo đó Cục Thuế đã thay đổi hình thức tập huấn trực tiếp bằng việc đăng tải thông tin hướng dẫn trên môi trường internet. Do vậy, tại các chuyên mục  "Hướng dẫn quyết toán", “Tin tức”, “Thông báo”.... trên website của Cục Thuế sẽ đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết các nội dung chính sách thuế, hướng dẫn các lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế TNDN, TNCN; hướng dẫn thực hiện việc kê khai thuế, gửi file dữ liệu, nộp thuế vào NSNN và danh sách các số điện thoại hỗ trợ NNT nhằm giải đáp mọi vướng mắc, phục vụ NNT thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, dễ dàng.
 
Cục Thuế cũng thường xuyên cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Theo đó, những thông tin về quyết toán thuế sẽ được thông tin kịp thời tới cộng đồng DN, người nộp thuế. Đối với những nội dung chuyên sâu, cần hướng dẫn chi tiết để người nộp thuế dễ thực hiện, Cục Thuế sẽ đăng tải trên website của Cục Thuế.
 
Trong tháng đồng hành NNT, Bộ phận một cửa cơ quan thuế sẽ là đầu mối tiếp nhận vướng mắc và hỗ trợ trực tiếp để NNT thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, thực hiện quyết toán thuế đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, Cục Thuế Thái Nguyên xây dựng kế hoạch hỗ trợ qua đường dây nóng. NNT có thể liên hệ với các bộ phận một cửa hoặc các bộ phận quản lý tương ứng để được hỗ trợ trong việc hướng dẫn, thực hiện kê khai quyết toán thuế.
 
Đối với một số trường hợp nộp hồ sơ quyết toán thuế bằng bản giấy thì Cục Thuế khuyến khích NNT sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh. Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hướng dẫn NNT thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với NNT nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.
 
Những thông tin về quyết toán thuế sẽ được Cục Thuế đăng tải chính thức trên website Cục Thuế (http://thainguyen.gdt.gov.vn) tại chuyên mục "Hướng dẫn quyết toán Thuế".
 
                                                                          Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật