Cục Thuế Vĩnh Phúc: Hoàn thành việc bàn giao dữ liệu cho chi cục thuế khu vực

(TCT online) Từ 17h ngày 28/2/2020, Tổng cục Thuế tạm dừng hệ thống dịch vụ thuế điện tử và đóng băng ứng dụng để các Cục Thuế triển khai sáp nhập chi cục thuế (trong đó có Cục Thuế Vĩnh Phúc) thực hiện việc tổng hợp dữ liệu để bàn giao cho chi cục thuế khu vực, với sự kiểm tra giám sát của các phòng chức năng. Với tính chất quan trọng của sự kiện này, ngày 29/2, lãnh đạo Cục Thuế Vĩnh Phúc đã chứng kiến việc ký kết bàn giao dữ liệu quản lý thuế đáp ứng yêu cầu hợp nhất chi cục thuế khu vực.
 
 
Đại diện Cục Thuế Vĩnh Phúc cho biết, trong không khí khẩn trương nghiêm túc đòi hỏi tính chính xác cao về tiến độ thời gian cũng như các dữ liệu cần bàn giao để các chi cục thuế khu vực đi vào hoạt động ổn định từ ngày 02/3/2020, Cục trưởng Hoàng Văn Nội, Phó Cục trưởng Nguyễn Tiến Dũng đã túc trực chỉ đạo các phòng, chi cục thuế giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn trong công tác bàn giao. Có thể nói khối lượng danh mục tài liệu, hồ sơ tổng hợp cần bàn giao là khá đồ sộ có niên độ nhiều năm tính từ thời điểm sáp nhập trở về trước... Nhưng được sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Cục Thuế, sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ cán bộ phòng Công nghệ thông tin và lãnh đạo các phòng chức năng đã không quản ngại thời gian làm việc xuyên trưa, đến tối muộn để dữ liệu từ các chi cục thuế được các phòng đối chiếu thống nhất ký duyệt...
 
Tính đến 20h ngày 01/03/2020, toàn tỉnh về cơ bản đã hoàn thành việc bàn giao dữ liệu theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế. Tổng số file dữ liệu bàn giao đã được ký đủ 3 chữ ký số, đồng thời đã gửi lên Tổng cục Thuế là: 1281 file đúng thời gian quy định. Đồng thời, Cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng: QLTB-NĐ; hệ thống TMS đáp ứng hoạt động của chi cục thuế khu vực./.
 
                                                                                 Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật