Cục Thuế Quảng Ninh: tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

(TCT online) - Quảng Ninh, là tỉnh phát triển kinh tế nổi trội theo chiều hướng dịch vụ, du lịch, khách sạn nên iệc quản lý thu thuế luôn là bài toán khó đối với cơ quan thuế. 
 
 
Để quản lý thuế lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn trong những tháng cuối năm 2019, Cục Thuế Quảng Ninh xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với hộ kinh doanh và DN kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ karaoke, xông hơi mát xa; từ cuối tháng 9/2019 thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát tại trụ sở NNT nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Qua kết quả kiểm tra, tham mưu đề xuất các biện pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên cơ sở số thuế nộp từ 3-5 năm gần đây và tốc độ tăng trưởng kinh tế để đánh giá so sánh và phân tích rủi ro để thanh kiểm tra. 
 
Trong đợt này, Cục Thuế cũng tiến hành rà soát, tập trung giám sát các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ karaoke, xông hơi mát xa có biểu hiện kê khai không đúng với thực tế hoặc doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý nhằm chống thất thu ngân sách; tăng cường phối hợp với cơ quan công an trong phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gian lận trốn thuế, đặc biệt là hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. 
Cùng với hoạt động kiểm tra, giám sát Cục Thuế còn đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn các chính sách pháp luật về thuế, sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn đặt in như hiện nay đối với DN. 
            Hoàng Văn Mạnh 

Gửi bình luận


Mã bảo mật