Cục thuế Thái Bình tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

(TCT online) - Ngày 9/11 Cục Thuế Thái Bình đã phối hợp với Hiệp hội DN tỉnh tổ chức “Hội nghị đối thoại với DN về chính sách thuế năm 2019” với sự tham gia của gần 500 DN trên địa bàn.

Dự hội nghị có Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) Phạm Đình Thi và Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) Nguyễn Văn Phụng.
Sau khi tiếp nhận và trực tiếp trả lời hơn 50 câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh tại hội nghị, các DN cũng đã được nghe ông Phạm Đình Thi và ông Nguyễn Văn Phụng giới thiệu những chính sách thuế mới, trong đó có Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Thông tư 48/2019/TT-BTC ngày 08/8/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn trích lập các khoản dự phòng, cũng như các nội dung khác về pháp luật thuế như  thuế GTGT, thuế TNDN, thuế xuất nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường, thuế TTĐB, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, phí và lệ phí; quản lý thuế với các giao dịch liên kết; hóa đơn điện tử; các quy định và cơ chế ưu đãi đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình...
Hội nghị đối thoại với DN là hoạt động được Cục Thuế Thái Bình tổ chức thường xuyên hàng quý. Theo đó, ngoài việc truyền đạt chính sách thuế tới người nộp thuế, cơ quan thuế cũng chủ động lắng nghe, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật thuế của DN để qua đó có giải pháp hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ với NSNN.
Tin, ảnh: Phòng TTHT Cục Thuế Thái Bình
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật