Toàn ngành thuế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN

(TCT online) - Ngày 11/10/2019, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 4135/TCT-TCCB phát động phong trào thi đua nước rút cuối năm. 
 
 
Công văn nêu rõ, trong 9 tháng đầu năm, ngành thuế triển khai nhiệm vụ với nhiều yếu tố thuận lợi, tác động tích cực đến tình hình sản xuất kinh doanh và số nộp NSNN của DN. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm, công tác quản lý thuế sẽ gặp một số khó khăn, thách thức như bối cảnh tình hình kinh tế phức tạp, chiến tranh thương mại, thiên tai gia tăng, giá dầu giảm... ảnh hưởng nhất định đến tình hình kinh tế trong nước. Chưa kể, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước từ quý II/2019 có dấu hiệu chậm lại, một số ngành kinh tế có đóng góp lớn cho NSNN tăng trưởng thấp, dự kiến tác động không thuận đến kết quả thu NSNN trong những tháng cuối năm. 
 
Cũng theo Tổng cục Thuế, mặc dù 9 tháng đầu năm thu NSNN đạt 76,4% dự toán pháp lệnh và tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là kết quả đáng khích lệ, nhưng so với yêu cầu của Chính phủ và Bộ Tài chính đặt ra, thì trong quý IV/2019 toàn ngành cần nỗ lực cao hơn nữa mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Do đó, Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị cần phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm với khẩu hiệu “Kỷ cương-Liêm chính-Hành động-Sáng tạo-Bứt phá-Hiệu quả-Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2019”. Cụ thể, phấn đấu hoàn thành vượt mức tối thiểu 5% dự toán thu NSNN quý IV và cả năm 2019 (không kể dầu thô); hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác năm; phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đã đăng ký từ đầu năm. Thời gian thi đua từ 1/10 đến 31/12/2019. 
 
Nội dung thi đua tập trung vào thực hiện 7 nhóm giải pháp Tổng cục Thuế ban hành tại kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Trong đó, chú trọng các giải pháp quản lý, khai thác nguồn thu, chống thất thu và thu hồi tiền thuế nợ đọng; thi đua xây dựng giải pháp khai thác nguồn thu, tăng thu cho ngân sách trung ương và địa phương. Trên cơ sở đó, lãnh đạo các vụ, đơn vị và cục thuế xây dựng kế hoạch công tác quý IV, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác thu ngân sách, báo cáo những khó khăn để chính quyền các cấp chỉ đạo tháo gỡ kịp thời. 
Hồ Huệ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật