Cục Thuế Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương DN thực hiện tốt chính sách thuế

(TCT online) Nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân người nộp thuế, ngày 11/10, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương cho 388 DN, người nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018.
 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Cục Trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, Cục Thuế Hà Nội luôn xác định hai mục tiêu chính để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm, đó là: hoàn thành suất sắc nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn đi đôi với cải cách hành chính thuế, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế. Để đạt mục tiêu đã trên, Cục Thuế Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá cơ quan thuế các cấp; áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế, giảm thiểu thời gian và chi phí tuân thủ pháp luật, mạng lại lợi ích thiết thực cho NNT. Với Cục Thuế Hà Nội, công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho NNT được đặc biệt quan tâm và thường xuyên đẩy mạnh. Trong đó, Cục Thuế đã tích cực tổ chức, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Nhà nước, đã tạo điều kiện tốt nhất để DN, doanh nhân được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, góp phần duy trì, mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Cơ quan thuế các cấp luôn chủ động nghiên cứu, bám sát địa bàn, DN và người nộp thuế, xây dựng cơ chế thu thập thông tin, tăng cường đối thoại, tiếp xúc trực tiếp để nắm bắt tình hình SXKD, khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật thuế. Những nỗ lực của Cục Thuế Hà Nội đã đóng góp vào thành công chung của toàn ngành thuế, được Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế 2018 ít tốn kém nhất. Cụ thể, chi phí tuân thủ trung bình của nhóm TTHC thuế thấp nhất (khoảng 73,7 nghìn đồng) và chỉ tương đương với 0,58% chi phí tuân thủ trung bình của 8 nhóm TTHC được khảo sát (khoảng 12,7 triệu đồng) và tương đương 0,1% chi phí tuân thủ trung bình của nhóm có chi phí tuân thủ cao nhất.
 
 
Với những hỗ trợ tích cực và thiết thực của Cục Thuế Hà Nội, đại bộ phận NNT tuân thủ tốt chính sách, pháp luật thuế. Cộng đồng DN, doanh nhân đã tích cực sát cánh, đồng hành cùng cơ quan thuế thực hiện tốt các chương trình cải cách hiện đại hóa; luôn nêu cao ý thức tự lực tự cường, tranh thủ những thời cơ, vận hội mới, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nộp ngân sách hàng năm với tổng số thuế phát sinh nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Để kịp thời động viên các DN, doanh nhân trên địa bàn Thành phố, năm 2018 UBND TP Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Cục thuế Hà Nội đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho 388 DN, hộ kinh doanh có thành tích sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh đã biểu dương các DN, doanh nhân về sự hợp tác đầy trách nhiệm và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, đồng thời nhấn mạnh, Hà Nội là một trong 2 đơn vị đóng góp số thu lớn nhất cả nước và luôn hành thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hàng năm. Riêng năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã thu đạt 226.795 tỷ đồng, vượt 3,9% dự toán và tăng 16,5% so thực hiện năm 2017. Trong đó số thuế, phí các DN nộp ngân sách là 115.228 tỷ đồng, chiếm 50,8% tổng thu ngân sách trên địa bàn và tăng 12,83% so với năm 2017. Với những đóng góp đó có thể nói chính DN, doanh nhân là những chủ nhân tạo ra nguồn thuế và đóng góp quan trọng vào thành công chung của hệ thống thuế cả nước.
 
Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh cũng bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự nỗ lực sáng tạo trong các hoạt động SXKD, cộng với sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế của cộng đồng DN, chắc chắn cho nguồn lực tài chính của các tổ chức cá nhân người nộp thuế sẽ ngày càng tăng trưởng nhanh, góp phần làm cho nguồn lực tài chính quốc gia ngày càng vững mạnh./.
 
                                                                        Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật