Cục Thuế Hà Nội: giảm đầu mối, tăng chất lượng phục vụ người nộp thuế

(TCT online) - Cục Thuế Hà Nội vừa thực hiện sáp nhập 6 chi cục thuế huyện thành 3 chi cục thuế (CCT) khu vực để bắt đầu hoạt động từ ngày 5/8. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Thuế đã trao đổi với Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn để làm rõ hơn về công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy trên địa bàn Thủ đô.
 
Xin Cục trưởng cho biết về mục tiêu, ý nghĩa của việc sáp nhập 6 CCT thành 3 CCT khu vực?
 
Trong nhiều năm qua, ngành thuế nói chung và Cục Thuế Hà Nội nói riêng luôn quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách và hiện đại hóa, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý thuế. Theo đó, cùng với nỗ lực đưa công nghệ thông tin vào tất cả các khâu quản lý thì nhiệm vụ có tầm quan trọng hàng đầu đó là nâng cao chất lượng cán bộ công chức, tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương.
 
Thực hiện mục tiêu này, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cũng như Thành uỷ, HĐND, UBND TP, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện tinh gọn bộ máy tổ chức, trước hết là tại Văn phòng Cục Thuế, tiếp đó là các đội thuế thuộc các CCT. Gần đây nhất, Cục Thuế Hà Nội đã thành lập 3 CCT khu vực là CCT khu vực Sóc Sơn - Mê Linh, CCT khu vực Ứng Hòa-Mỹ Đức, CCT khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ. Trong bối cảnh bộ máy ngày càng tinh gọn, con người giảm đi, nhưng phải quản lý số lượng DN ngày càng tăng, số thu năm sau cao hơn năm trước nên Cục Thuế Hà Nội đã phải chuẩn bị kĩ lưỡng về cơ cấu tổ chức, quy trình thủ tục, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt nhất cho DN và người nộp thuế. Cục Thuế Hà Nội xác định, việc tinh gọn bộ máy là sự thay đổi về chất, nghĩa là đầu mối giảm nhưng chất lượng phục vụ phải ngày càng tốt hơn.
 
Trong thời gian đầu thực hiện sáp nhập các CCT sẽ không tránh khỏi những xáo trộn. Vậy Cục Thuế Hà Nội đã chuẩn bị như thế nào để không ảnh hưởng đến người nộp thuế?
 
Mục tiêu hàng đầu của việc sắp xếp CCT là không làm ảnh hưởng đến kết quả thu ngân sách trên địa bàn và công tác hỗ trợ người nộp thuế. Do vậy, Cục Thuế Hà Nội đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trên cơ sở rút kinh nghiệm từ các tỉnh, TP khác đã triển khai thực hiện. Theo đó, Cục Thuế đã rà soát và báo cáo Tổng cục Thuế phương án sắp xếp, sáp nhập đối với 12 CCT thành CCT khu vực theo lộ trình từ năm 2018-2020, đồng thời có văn bản báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND TP về chủ trương này. Căn cứ vào kế hoạch được phê duyệt, Cục Thuế đã thành lập ban chỉ đạo để xây dựng kế hoạch triển khai và phân công các đơn vị đầu mối thực hiện xuyên suốt, đến khi CCT hoạt động ổn định. Để việc sắp xếp đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và không gây xáo trộn lớn về tổ chức, nhân sự, bộ máy hoạt động được thông suốt, Cục Thuế đã tổ chức phổ biến lộ trình, kế hoạch thực hiện và quán triệt đến toàn thể cán bộ chủ chốt của các CCT trong diện sắp xếp, sáp nhập. Trong các ngày thứ 7, chủ nhật tuần đầu tháng 8, các đơn vị thuộc diện sáp nhập đã thực hiện đóng gói dữ liệu để chuyển đổi thành dữ liệu của CCT khu vực. Có thể nói, với số lượng DN lớn, hồ sơ giấy tờ nhiều, nên việc chuyển đổi khá phức tạp. Tuy nhiên, do đã chủ động lường trước những vấn đề phát sinh nên dù có thay đổi bộ máy cơ quan thuế nhưng chất lượng phục vụ người dân, DN không những không giảm, mà còn tăng so với trước đây.
 
 
Thưa Cục trưởng, trong quá trình sáp nhập, có những cán bộ sẽ phải luân chuyển, thậm chí phải cắt giảm. Vậy, Cục Thuế đã làm công tác tư tưởng thế nào để cán bộ có thể an tâm nhận nhiệm vụ mới?
 
Để chuẩn bị cho việc sáp nhập, từ 2 năm nay Cục Thuế Hà Nội đã dừng bổ nhiệm cấp trưởng từ các phòng, CCT đến các đội thuế. Đây là điều kiện thuận lợi để khi thực hiện sáp nhập sẽ hạn chế cán bộ giảm từ cấp trưởng xuống cấp phó. Ngay như đối với 2 CCT nằm trong diện sáp nhập đợt này là Sóc Sơn và Thanh Oai, cả 2 hai chi cục trưởng đã về hưu từ năm 2018, song Cục Thuế đã dừng bổ nhiệm và giao cho một cấp phó phụ trách. Đến ngày sáp nhập, Cục Thuế Hà Nội chỉ phải giải quyết công tác luân chuyển cho Chi cục trưởng CCT Ứng Hòa, bổ nhiệm thành Chi cục trưởng CCT Đan Phượng (đơn bị này cũng đã dừng bổ nhiệm chi cục trưởng từ năm 2018). Như vậy, về cơ bản công tác bổ nhiệm cấp trưởng được giải quyết ổn thỏa,  không có xáo trộn.
 
Bên cạnh đó, Cục Thuế Hà Nội cũng thực hiện công khai các tiêu chí lựa chọn cán bộ chủ chốt theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế. Đồng thời, tổ chức nhiều hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, làm công tác tư tưởng đối với cán bộ công chức trong diện bị điều động, luân chuyển. Nhìn chung, việc thay đổi sẽ khó tránh khỏi tâm tư, nhưng sau khi được chia sẻ, động viên tư tưởng, cán bộ công chức tại các đơn vị nằm trong diện sáp nhập đã thông suốt nên hoàn toàn yên tâm công tác, góp phần cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị./.
  Xin cảm ơn Cục trưởng!
Trung Kiên (thực hiện)

Gửi bình luận


Mã bảo mật