Chi cục Thuế Hoàng Mai: hướng dẫn cho trên 300 DN thực hiện quyết toán thuế

 

 
(TCT online) Để tạo điều kiện cho các DN thực hiện tốt chính sách pháp luật, ngày 21/3/2019, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ - Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn chính sách thuế mới và quyết toán thuế (QTT) năm 2018 cho hơn 300 DN trên địa bàn.
 
 
 
Khai mạc hội nghị, Cục trưởng Chi cục Thuế quận Hoàng Mai - Nguyễn Văn Phong cho biết: thực hiện tuyên ngôn “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới” của ngành thuế, hàng năm Chi cục Thuế quận Hoàng Mai triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người nộp thuế (NNT) theo hướng tích cực đi sâu, bám sát các cơ sở, sẵn sàng tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho DN trong quá trình SXKD. Bên cạnh đó, chi cục thuế cũng tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho NNT về chính sách, pháp luật thuế dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 
 
Để thực thi tốt công vụ, phục vụ tốt nhất cho NNT, ban lãnh đạo chi cục đã chỉ đạo cán bộ công chức (CBCC) thuế thực hiện nghiêm 10 yêu cầu khi tiếp công dân: khách đến, được chào hỏi; khách ở, luôn tươi cười; khách hỏi được tư vấn; khách yêu cầu, phải tận tâm; khách cần, được thông báo; khách vội, giải quyết nhanh; khách chờ, được xin lỗi; khách phàn nàn, phải lắng nghe; khách nhờ, luôn chu đáo và khách về, được hàì lòng. Ngoài việc hỗ trợ thường xuyên, định kỳ tháng 3 hàng năm, chi cục còn tăng cường nhân lực, thường xuyên tổ chức các buổi, tập huấn, đối thoại để hỗ trợ cho NNT trong quá trình thực hiện QTT.
 
Tại hội nghị, các DN đã được nghe giảng viên của cơ quan thuế phổ biến, hướng dẫn các văn bản chính sách thuế mới; nêu một số lưu ý khi thực hiện QTT năm 2018 về thuế: TNDN, TNCN, hóa đơn điện tử cũng như một số tình huống, vướng mắc thường gặp trong thực tế. Giảng viên cũng đề nghị các DN cần giải thích, hướng dẫn người lao động kê khai, nộp thuế, QTT TNCN theo đúng thời gian và quy định để tránh bị xử phạt.
Với những hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ cơ quan thuế, tin rằng NNT trên địa bàn quận Hoàng Mai thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế và sớm hoàn thành QTT đúng thời gian quy định./.
                                                                                          Danh Ngọc 
 
                                                                                                                                   

Gửi bình luận


Mã bảo mật