Quận Thanh Xuân –Hà Nội tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho gần 300 DN

(TCT online) Với tinh thần cùng đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ tháo gỡ vướng mắc cho các DN trong sản xuất kinh doanh (SXKD) để chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, ngày 21/8/2018 UBND Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với gần 300 DN trên địa bàn về chính sách thuế, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Nguyễn Xuân Lưu nhấn mạnh: nhờ sự những đóng góp của các DN, các nhà đầu tư đã tạo cho quận Thanh Xuân một diện mạo mới. Nếu như năm 1997 - năm đầu thành lập, quận thu ngân sách chỉ được hơn 19,8 tỷ đồng; năm 2010 thu đạt gần 1.743 tỷ đồng (gấp 88 lần) và tính đến 30/6/2018 toàn quận đã thu đạt hơn 2.098 tỷ đồng, bằng 41,55% kế hoạch thu của quận. Những đóng góp của các DN đã góp phần quan trọng quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu mà quận được giao. Ngoài ra, hàng năm, các DN cùng chính quyền quận đã có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh, trật tự; môi trường; xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.
 
 Tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, bình đẳng, thân thiện, cởi mở, đại diện các cơ quan thuế và quận Thanh Xuân đã hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc một cách trực tiếp ngắn gọn. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân hứa sẽ tạo mọi điều kiện về môi trường kinh doanh, cải cách hành chính, tiếp tục tháo gỡ khó khăn vướng mắc để các DN hoạt động trên địa bàn ngày càng phát triển lớn mạnh. Theo kế hoạch trong thời gian tới, trong phạm vi thẩm quyền, quận sẽ có giải pháp, biện pháp cụ thể giải quyết triệt để những vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh ngày càng lành mạnh để hỗ trợ DN thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, qua đó đảm bảo quyền lợi của người lao động./.
Danh Ngọc

Gửi bình luận


Mã bảo mật