Cục Thuế TP HCM tập huấn về hóa đơn điện tử cho hơn 300 DN trên địa bàn

(TCT online) - Ngày 17/8, Cục Thuế TP HCM phối hợp cùng Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam tại TP HCM (VNPT) tổ chức Hội nghị triển khai mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. 
 
 
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, trong xu thế hiện đại hóa công tác quản lý thuế, dự thảo về HĐĐT sẽ được Chính phủ ban hành trong thời gian tới, dự thảo Luật quản lý thuế sửa đổi cũng có quy định về áp dụng HĐĐT để tăng giá trị pháp lý. Qua thời gian chuyển tiếp, tất cả các tổ chức kinh tế, DN, hộ kinh doanh đều phải sử dụng HĐĐT khi bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Tại TP HCM là địa phương có điều kiện tốt về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, các DN đã và đang cùng cơ quan thuế đẩy mạnh thực hiện kê khai, nộp thuế, hoàn thuế qua phương tiện điện tử. Đến nay, đã có trên 700 DN trên địa bàn đăng ký sử dụng HĐĐT và các DN đều đánh giá cao về tính ưu việt khi sử dụng HĐĐT. 
 
“Hội nghị lần này là cơ hội để các DN nắm bắt và hiểu rõ về các thủ tục, quy trình và cách sử dụng HĐĐT phù hợp với quy định, giúp DN mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Sử dụng HĐĐT sẽ giúp DN tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế được các rủi ro về mất, cháy, hỏng hóa đơn; tránh bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế, về hóa đơn trong trường hợp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc sử dụng bất hợp pháp hóa đơn khi mua hàng hóa dịch vụ. Ngoài ra, việc truyền nhận dữ liệu, trích xuất HĐĐT giữa 2 bên mua bán nhanh chóng và thuận tiện hơn…”, bà Hạnh nhấn mạnh.
 
Tại hội nghị, đại diện cơ quan thuế, VNPT tại TP HCM đã hướng dẫn, phổ biến cụ thể về quy trình tiếp nhận, kiểm tra, phát hành, cách sử dụng HĐĐT và giải đáp những thắc mắc của các DN về chữ ký số, tính bảo mật, ứng dụng điện toán đám mây trong quá trình sử dụng HĐĐT, giúp DN yên tâm trong quá trình sử dụng. 
Đức Mỹ

Gửi bình luận


Mã bảo mật