Từ tháng 7/2018: Hải Phòng triển khai thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê tài sản

(TCT online) - Từ tháng 7/2018, Cục Thuế Hải Phòng sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế GTGT, thuế TNCN điện tử đối với cá nhân cho thuê tài sản. 
 
 
Để thực hiện kê khai thuế điện tử, cá nhân cần có mã số thuế, email, số điện thoại (có thể nhận được tin nhắn) và mạng internet. Tiếp đó, truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tại địa chỉ  http://thuedientu.gdt.gov.vn để thực hiện đăng ký giao dịch điện tử, khai báo email, số điện thoại; sau đó sẽ nhận được mã xác thực giao dịch từ Cổng thông tin điện tử và có thể thực hiện ngay việc khai trực tuyến thuế GTGT và thuế TNCN đối với hoạt động cho thuê tài sản.
 
Với việc khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê tài sản, cá nhân chỉ cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo hướng dẫn trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế. Sau khi đăng ký xong và lập tờ khai ban đầu cho cả hợp đồng cho thuê tài sản, thì hàng quý cá nhânkê khai thuế thông qua máy tính, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối mạng. Hơn nữa khi kê khai thuế điện tử, người dân có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào 24/7.
 
Đại diện Cục Thuế Hải Phòng cho biết, hiện nay ngành thuế đang kết nối với bốn ngân hàng là BIDV, Vietcombak, ViettinBank, Agribank để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân. Do đó để thực hiện nộp thuế điện tử cá nhân nên mở tài khoản ở một trong bốn ngân hàng này để khỏi tốn phí giao dịch. Trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục làm việc với các ngân hàng khác để mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, tạo thuận và tiết kiệm chi phí cho NNT./.
Trung Kiên
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật