Đắk Lắk: gần 400 lượt người nộp thuế tham gia tuần lễ hỗ trợ quyết toán

(TCT online) - Nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế đúng thời hạn, từ ngày 13 - 17/3, Cục Thuế Đắk Lắk đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế TNCN, TNDN năm 2017 và cấp mã số thuế cá nhân; đồng thời hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn sử dụng các phần mềm kế toán, chữ ký số, kê khai nộp thuế điện tử.
 
 
Theo quy định của Luật Quản lý thuế, NNT có nghĩa vụ kê khai, quyết toán thuế khi kết thúc năm tài chính. Nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ với NSNN, Cục Thuế Đắk Lắk đã thường xuyên tổ chức triển khai các chương trình tập huấn, hỗ trợ, hướng dẫn; trực tiếp giải đáp các thắc mắc phát sinh về chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến việc quyết toán thuế; cách tính thuế; địa điểm nộp hồ sơ quyết toán; lập tờ khai quyết toán trên phần mềm ứng dụng hỗ trợ; đồng thời cũng ghi nhận những ý kiến về tác phong, tinh thần phục vụ của cán bộ công chức thuế. Năm nay, nhằm đổi mới phương thức thực hiện để nâng cao chất lượng phục vụ NNT, bên cạnh hình thức tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa cơ quan thuế các cấp, Cục Thuế đã đăng tải những nội dung cơ bản về chính sách thuế mới sửa đổi bổ sung; các điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế TNDN, TNCN cùng với tài liệu hướng dẫn quyết toán lên website của Cục Thuế; trên các báo, đài ở địa phương; cũng như gửi thư ngỏ qua email, tin nhắn SMS đến NNT. Ngoài ra, Cục Thuế còn tổ chức các lớp tập huấn quyết tóa thuế cho tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham dự. Đặc biệt, phát huy trí tuệ và sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ trong cơ quan, Cục Thuế đã mạnh dạn giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức phát động và thực hiện toàn bộ các phần việc liên quan trong Tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế TNDN, TNCN và cấp mã số thuế cho NNT. 
 
Theo ghi nhận, tại Văn phòng Cục Thuế, Tuần lễ hỗ trợ NNT đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, DN, trong đó gần 400 lượt NNT đã tham gia các lớp tập huấn và nhận được sự hỗ trợ, giải đáp vướng mắc từ các cán bộ chuyên trách. Còn tại các chi cục thuế, những vấn đề liên quan đến công tác quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2017 và cấp mã số thuế cũng đã nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo để NNT hoàn thành tốt nghĩa vụ với NSNN./.
Nguyễn Duy
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật